Thái Bình: Vì sao Trạm thu phí BOT 39 bị tài xế phản đối?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tài xế cho biết họ phản đối Trạm thu phí BOT 39 là vì trạm đặt không đúng chỗ.

Hôm nay 16.8, theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại km 12+500, điểm đặt trạm thu phí BOT 39 (thuộc địa bàn TT.Thanh Nê, H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), từ sáng sớm đã xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông vì một số tài xế khi đi qua trạm đã không chấp nhận đóng phí. Sự việc này diễn ra từ hôm qua (15.8).

Cũng ngay từ sáng qua (15.8), Công ty CP Tasco Nam Thái, chủ đầu tư dự án tuyến tránh Thanh Nê, đã tổ chức lực lượng tăng cường các biện pháp hạn chế việc thất thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại Km13+250 QL 39B nhằm hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê.

Thái Bình: Vì sao Trạm thu phí BOT 39 bị tài xế phản đối? - ảnh 1

Việc lưu thông qua Trạm thu phí BOT 39 đã bị ùn ứ liên tục trong hai ngày 15 và 16.8

c.h

Nhiều tài xế cho biết họ phản đối Trạm thu phí BOT 39 là vì trạm đặt không đúng chỗ.

Ông Trần Trung Hiếu (47 tuổi, trú tại TT.Tiền Hải), tài xế chở học sinh hàng ngày đi học qua trạm BOT 39 đặt trên QL 39B, cho biết: "Chủ đầu tư làm con đường từ nhà máy nhiệt điện đến cầu Trà Lý và đường tránh TT.Thanh Nê. Song song với đường tránh TT.Thanh Nê là đường QL 39B. Sau khi hoàn thành đường tránh TT.Thanh Nê họ đã lập BOT ở đó, chúng tôi không có ý kiến gì. Nhưng bất thường là BOT 39 cũng được đặt tại Km13+250 Đường 39B (thuộc đoạn qua TT.Thanh Nê, H.Kiến Xương)".

Thái Bình: Vì sao Trạm thu phí BOT 39 bị tài xế phản đối? - ảnh 2

Ông Trần Trung Hiếu đề nghị BOT 39 chấm dứt thu phí tại trạm đặt trên QL 39B

C.H

Ông Nguyễn Công Đoàn (65 tuổi, trú tại xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) cũng cho rằng “Công ty Tasco làm con đường tránh TT.Thanh Lê thì chỉ nên đặt BOT trên con đường đó, chứ sao lại đặt trên đường QL 39B?”.

“Tôi đề nghị Tasco làm đường tránh TT.Thanh Nê thì hãy thu phí tại đường đó, trạm thu phí này đặt không đúng quy định, tôi đề nghị phải giải thể, tháo dỡ!”, ông Đoàn nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Thân (43 tuổi, trú tại H.Tiền Hải, Thái Bình), kinh doanh vận tải, cũng đặt câu hỏi: "Tôi không hiểu tại sao Công ty Tasco không làm đường QL 39B nhưng vẫn đặt BOT ở đây?”.

Chiều 16.8, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Công ty CP Tasco Nam Thái cho biết: “Tasco triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT 39 hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo đường 39B dựa theo Nghị quyết 20 ngày 10.9.2014 của HĐND tỉnh Thái Bình cùng các quyết định và các văn bản khác của tỉnh Thái Bình về dự án này".

Quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Thái Bình và các cơ quan chức năng phê duyệt, chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đúng các quy định pháp luật về địa điểm đặt trạm thu phí và toàn bộ dự án nâng cấp cải tạo đường.

Thái Bình: Vì sao Trạm thu phí BOT 39 bị tài xế phản đối? - ảnh 3

Bảng thông báo thông tin pháp lý của dự án đặt tại trạm thu phí BOT 39

c.H

"Chúng tôi đề nghị người tham gia giao thông chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến việc trả phí sử dụng dịch vụ đường bộ khi đi qua trạm thu phí”, đại diện Công ty CP Tasco Nam Thái cho biết thêm.

Được biết, ngày hôm qua (15.8), khi xảy ra tình trạng các tài xế tập trung đông đúc tại trạm, lãnh đạo trạm thu phí đã mời các tài xế vào phòng tiếp dân, cung cấp thông tin pháp lý liên quan đến dự án bao gồm BOT 39.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU