Thái Bình: Nhiều phương án ứng phó khẩn cấp bão số 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ chiều tối và đêm nay (10.8), bão số 2 sẽ đi vào khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ và gây ra gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 11, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Ngày 10.8, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 dự kiến có thể sẽ đi vào khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Thái Thụy, Tiền Hải từ tối và đêm nay (10.8) gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động mạnh. Khoảng gần sáng ngày 11.8, bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

Thái Bình: Nhiều phương án ứng phó khẩn cấp bão số 2 - ảnh 1

Trước 21 giờ ngày hôm nay, phải di dời các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông... vào nơi an toàn

C.H

Dự báo, từ chiều tối nay (10.8) đến ngày 12.8, tại Thái Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; lượng mưa cả đợt các nơi phổ biển 150 - 200 mm.

Do ảnh hưởng của triều cường mạnh kết hợp với nước dâng do bão số 2 nên mực nước ở vùng cửa sông, ven biển dao động ở mức cao; thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều vào khoảng 14 - 18 giờ.

Bão số 2 (bão Mulan) gây gió giật cấp 10 trên vịnh Bắc Bộ

Để ứng phó với bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tập trung triển khai thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền và thuyền trưởng, các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15 giờ ngày hôm nay (10.8); khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp và hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn không để xảy ra va chạm và chìm tàu tại nơi neo đậu.

Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thuỷ sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển ở các H.Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy vào nơi an toàn... Các công việc này phải hoàn thành trước 21 giờ ngày hôm nay (10.8).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU