‘Thả tim’ cô gái tặng áo mưa, che dù cho ông nhặt ve chai lúc trời tối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhìn thấy cụ ông nhặt ve chai đi giữa trời mưa lớn vào lúc trời tối cùng chiếc xe đạp chất đầy đồ, chị Minh Trang cầm áo mưa, chạy theo để đưa ông mặc vào. Clip được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình vì hành động đẹp của cô gái.

Mạng xã hội chia sẻ đoạn ghi lại cảnh cô gái dùng dù che cho ông nhặt ve chai mặc áo mưa khi trời tối muộn. Cô gái còn vuốt chiếc áo mưa, sửa lại thẳng thớm khi ông mặc vào. Ông đi chiếc xe đạp cũ, trên xe chất đầy đồ ve chai. Cô gái đợi ông mặc áo mưa xong mới rời đi.

Đoạn clip chia sẻ nhận được nhiều lượt “thả tim”, bình luận tích cực từ cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấm lòng. Tài khoản Anh Thuận bày tỏ: “Đây là định nghĩa của từ "đẹp". Đẹp từ nhân cách đẹp ra”. Bạn Ngọc Trâm viết: “Tử tế và ấm áp. Chúc cô gái luôn may mắn và hạnh phúc”.

Khoảnh khắc ấm áp

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người ghi lại khoảnh khắc trên là anh Phạm Đức Anh (24 tuổi, ở Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng). Đoạn clip được anh quay lại vào khoảng 22 giờ một ngày đầu tháng 6 trên đường Hai Bà Trưng (Q.Lê Chân). Nhìn thấy hành động đẹp của cô gái, anh đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn lan tỏa đến nhiều người.

‘Thả tim’ cô gái tặng áo mưa, che dù cho ông nhặt ve chai lúc trời tối  - ảnh 1

“Lúc đấy mình đang ngồi xem bóng đá ở quán cà phê thì trời đổ mưa. Mình thấy có cụ ông thu gom phế liệu, mình đoán ông đang trên đường về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trời mưa, ông không kịp trú thì mình thấy có một bạn nữ chạy ra đưa cho cái áo mưa và đứng che dù cho ông mặc. Mình chỉ tình cờ quay lại, khoảnh khắc đẹp quá nên muốn chia sẻ”, anh nói.

Clip cô gái đưa áo mưa, che dù cho ông nhặt ve chai
Phạm Đức Anh

Anh Đức Anh cho biết, bản thân thấy ấm áp với hành động của bạn nữ. “Mọi người xem clip cũng vui lắm vì biết trong cuộc sống vẫn còn những người tốt bụng, chia sẻ với người khác. Mình rất cảm kích và mong cuộc sống luôn tồn tại những điều tốt đẹp như vậy”, anh bày tỏ.

Lan tỏa hành động đẹp

Cô gái trong clip trên là chị Nguyễn Thị Minh Trang (25 tuổi). Chị Trang cho biết, chị là nhân viên thu ngân cho một cửa hàng quần áo ở Q.Lê Chân.

‘Thả tim’ cô gái tặng áo mưa, che dù cho ông nhặt ve chai lúc trời tối  - ảnh 2

“Nhân viên thu ngân như mình thường sẽ đợi hết khách và làm báo cáo chốt tiền, đếm tiền, xong việc mới về. Quầy thu ngân ngay cửa, nhìn ra ngoài mình thấy trời mưa và có ông đạp xe lấy ve chai đi qua. Lúc đó khoảng hơn 10 giờ tối. Mình thấy ông bị ướt nên cầm áo mưa chạy theo nhưng vì trời mưa to quá nên ông không nghe thấy, mình chạy theo một đoạn mới đuổi kịp”, chị Trang cho biết.

Chị Trang làm ca từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối. Chị bất ngờ vì khoảnh khắc đó có người ghi lại và nhận được nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Chị cho biết sau khi ông cụ mặc áo mưa xong, chị vội chạy về cửa hàng vì không có ai trông nên chị không kịp hỏi thông tin từ ông.

“Lúc đấy mình cũng không nghĩ gì nhiều, nhìn ra thấy ông đi xe loạng choạng vì không có áo mưa nên mình đuổi theo đưa cho ông mặc. Mưa gió to, ông không mặc gì nhìn khổ lắm nên mình không nghĩ gì nhiều. Mình dặn ông đi cẩn thận, ông cũng cảm ơn mình. Trông ông rất hiền lành”, chị Trang kể lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU