Texas oằn mình trong bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Texas cho hay đã có ít nhất 9 người thiệt mạng do bão Harvey và nước lũ vẫn tiếp tục biến đường sá thành sông chảy vào các tòa nhà tại các đô thị lớn của tiểu bang.

Người dân di tản trong lúc mưa lớn và đường ngập lụt ở Beaumont Place, Houston
Reuters

Reuters dẫn cảnh báo cho biết hơn 30.000 người tại Texas có thể bị buộc phải di tản khỏi những ngôi nhà ngập nước trong vài ngày tới.

“Chúng ta vẫn chưa qua khỏi giai đoạn khó khăn”, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Elaine Duke nói, nhấn mạnh rằng “Harvey vẫn là cơn bão nguy hiểm”.

Texas oằn mình trong bão - ảnh 1
Cô Domenique Scales (giữa) quệt nước mắt sau khi được giải cứu khỏi lũ ở Beaumont Place, Houston
Reuters

Toàn bộ 12.000 thành viên của Lục quân và Không quân Vệ binh Quốc gia tại Texas đều được điều động vào ngày 28.8, trong khi các đơn vị quân đội sẵn sàng hỗ trợ xử lý lụt lội và hậu quả do mưa lớn.

Công binh Mỹ đã bắt đầu tháo nước khỏi hai con đập ở Houston trong bối cảnh thành phố trong vòng vài ngày đã hứng lượng mưa nhiều bằng cả năm.

Texas oằn mình trong bão - ảnh 2
Một em bé nép vào người mẹ khi cả hai đội mưa ngoài trời đợi người đến cứu 
Reuters

Trước khi đến Texas vào ngày 29.8, Tổng thống Donald Trump vào tối 28.8 (gờ địa phương) cam kết chính quyền liên bang sẽ nhanh chóng hành động nhằm cung cấp trợ giúp cho những tiểu bang bị ảnh hưởng bão Harvey.

Nỗi lo sợ đang lớn dần và vượt ngoài phạm vi Texas, và bang Louisiana đặc biệt quan ngại sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” ở tiểu bang từng bị bão Katrina tàn phá vào năm 2005.

Texas oằn mình trong bão - ảnh 3
Những ngôi nhà ngập trong nước ở Houston
Reuters

Còn New Orleans đang phát cảnh báo lốc xoáy và lũ quét trong vài ngày nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU