tết

Nồi bánh chưng giữa phố  /// AN DY

Rưng rưng nồi bánh chưng giữa phố

0
Nồi bánh chưng thôi thúc sự trở về bên bếp lửa ấm đượm tình thân, cũng là những ký ức không thể nào quên của tết xưa, tết cũ.
Bánh vừa chín mới vớt ra sau hơn 16 tiếng /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nồi bánh tét giữa hẻm Sài Gòn

0
Năm nào cũng vậy, cứ tầm 25 tháng Chạp trở đi, sau lễ cúng tất niên xóm, là nhà tôi lại rục rịch chuẩn bị cho nồi bánh tét ăn tết.
Có một Hội An vắng vẻ, yên bình đến lạ /// Ảnh: Nghi Thạo

Hội An, phố cổ đìu hiu

0
“Hội An bây giờ mới là phố cổ đúng nghĩa”. Thực ra, đây chỉ là cách nói khác để “ám chỉ” rằng nơi đây đang đón một cái tết buồn!
Kênh xáng Bà Bao quê tôi - nơi cuộc thi hát "ngầm" diễn ra mỗi ngày tết /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Xuôi tết 'Bali ở miền Tây'

1
Mấy năm nay, điều đặc biệt khiến tôi háo hức mỗi khi tết đến, xuân về là việc nghe người dân Bạc Liêu sông nước quê tôi 'ngầm' thi nhau hát hai bên bờ sông.
Dạy con phụ việc trong ngày tết. Trong ảnh, các em lột vỏ trứng vịt đã luộc để làm món thịt kho trứng /// Lê Thanh

Cùng con vui tết học điều hay

0
Quý trọng tình cảm gia đình, trải nghiệm điều mới lạ, học nhiều điều hay... là những giá trị mà phụ huynh có thể truyền tải cho trẻ một cách sinh động trong những ngày tết.  
Đêm về khuya, trời Bảo Lộc trở lạnh những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng bà Hoàn vẫn âm thầm, lặng lẽ đội đèn pin chạy xe kéo đi khắp các tuyến phố phụ trách để thu gom rác  /// Ảnh: Trùng Dương

Tết của công nhân vệ sinh

0
Đêm giao thừa hằng năm, khi người người rộn ràng đi hái lộc hoặc quây quần bên mâm cỗ đầu năm thì trên các con phố, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn lặng lẽ với công việc của mình để làm đẹp phố phường.
Ở các nước, một số thực phẩm ăn trong ngày tết có thể đem lại may mắn, sung túc trong năm mới /// Shutterstock

Ăn uống đem lại may mắn trong năm mới

0
Được may mắn, sung túc… thường là những điều mọi người mong muốn trong năm mới. Tùy theo phong tục, tập quán mà người dân ở mỗi quốc gia có những thực phẩm riêng được cho là giúp họ đạt được những điều này.
Chiến sĩ trẻ trên đảo Thổ Chu (Kiên Giang) bên cành hoa đào ngày tết /// Ảnh: Nguyễn Độc Lập

Yêu cuộc sống

0
Chúng mình cứ yêu cuộc sống, mỗi ngày được sống thì sẽ thấy quanh ta, mọi thứ đều chân thành và yêu quý. Có yêu thì mới có sức mà sống và đón mùa xuân, cũng sắp đến kia rồi!..