tết quê

Người trẻ về quê thấy mẹ tằn tiện và vẫn lam lũ như ngày nào, tự nhói lòng và trách cứ bản thân /// HOA NỮ

Tết Canh Tý 2020: Mẹ ơi, năm mới rồi đừng ăn khổ nữa!

0

Sau nhiều năm mưu sinh nơi xứ người, ngày tết trở về, quê nhà đã nhiều đổi thay nhưng bữa ăn của mẹ vẫn như ngày nào, vẫn nồi cá kho mặn trên gác bếp... Nhưng mẹ ơi, năm mới rồi mẹ đừng ăn khổ nữa!

Bánh tráng cuốn thịt heo, món hấp dẫn ngày tết /// Thanh Ly

Bánh tráng tết

0
Cứ vào 23, 24 tết, nhiều nhà trong xóm rủ nhau cùng tráng bánh, rôm rả chuyện trò. Bọn trẻ ngày ấy, trong cái rét tê buốt tháng chạp khi trời còn chưa sáng tỏ, đã dậy cùng ba mẹ chuẩn bị nhóm lò tráng bánh.
Diệp Bảo Ngọc chọn phong cách thuần Việt trang trí tết 2019 /// Ảnh: NVCC

Góc nhà đậm chất tết quê của Diệp Bảo Ngọc

0
Nữ diễn viên Mật danh Rocker dành 2 ngày để trang trí cho tổ ấm. Cô cho biết con trai vốn yêu thích không gian mới mẻ và nhiều màu sắc nên cô quyết định 'chơi lớn', đầu tư nhiều vật dụng trang trí.
Nồi bánh chiều cuối năm /// HOA NỮ

Hương vị tết quê

0

Ngày cuối năm, nhiều bạn trẻ cũng như tôi, dù bận rộn với công việc nhà nhưng vẫn không thể quên những cảm xúc của một thời ấu thơ với hương vị tết quê.

Bánh tét thường xuất hiện trong ngày tết của người miền Tây /// THU THỦY

Tết quê có vui hơn thành phố?

2
Nhiều bạn trẻ cho rằng tết ở quê 'vui lắm, tụi mình có truyền thống sẽ đi thăm thầy cô rồi ghé nhà từng đứa một', 'Về nhà ấm áp lắm. Em giúp bố bổ củi nấu bánh chưng'…
Hương tết quê tôi

Hương tết quê tôi

1
Tâm lý học xác định: Trong những thứ gợi nhớ trên đời thì mùi hương là thứ gợi nhớ nhanh nhất và bền nhất.
Đi lại vất vả cũng khiến nhiều người ngại về quê dịp tết - Ảnh: D.Đ.Minh

Ngại về... tết quê !

6
Chúng tôi đang sống cảnh một nhà ba quê. Cụ thể là gia đình chúng tôi lập nghiệp ở Sài Gòn, quê nội mấy đứa con tôi ở Đồng Nai, còn quê ngoại của chúng ở ngoài miền Trung.
Nồng ấm mứt nghệ

Nồng ấm mứt nghệ

0
Năm nào cũng vậy, đến cỡ đầu tháng chạp người dân quê tôi lại bước vào thời điểm thu hoạch nghệ. Thế nên dù có bận bịu đến đâu, nhà nào cũng cố gắng làm một mẻ mứt nghệ mỗi dịp Tết về.
Quê

Quê

0

(TN Xuân) Sáng trên đường đi làm, qua một căn nhà, trẻ con đốt pháo hoa loại be bé như chiếc đũa, ngửi mùi khói… thấy nhớ tết của những ngày còn nhỏ. Hồi ấy nghèo, nên ăn cái gì cũng thấy ngon, mặc cái gì cũng thấy đẹp, miễn là có đồ ăn và quần áo mới.

Sáng trên đường đi làm, qua một căn nhà, trẻ con đốt pháo hoa loại be bé như chiếc đũa, ngửi mùi khói… thấy nhớ tết của những ngày còn nhỏ. Hồi ấy nghèo, nên ăn cái gì cũng thấy ngon, mặc cái gì cũng thấy đẹp, miễn là có đồ ăn và quần áo mới.
Bánh nổ đượm tình tết quê

Bánh nổ đượm tình tết quê

0
Bây giờ dù đã lớn, trải qua bao nhiêu cái tết nhưng tôi vẫn không hết háo hức khi được ngồi bên nồi bánh chưng, bánh tét, nhất là lò bánh nổ để cảm nhận hơi ấm từ bếp lửa tỏa ra, xua đi cái se lạnh của tiết trời đầu xuân.
Chở tết quê về phố

Chở tết quê về phố

0
Ngược với dòng xe hối hả đưa người về quê đón tết còn có những chuyến xe trĩu nặng chở hàng tết ở quê ngược vào TP.HCM để những người xa xứ ở Sài Gòn tìm được chút hương vị tết quê nhà.

Tin đọc nhiều