tết kỷ hợi 2019

 /// Lê Thanh

Đường phố ngày xuân lung linh sắc màu

0
Những ngày tết, Sài Gòn về đêm đẹp lung linh, bởi đường phố đủ sắc màu tràn ngập không khí mùa xuân, thu hút đông đảo bạn trẻ tham quan, dạo phố và chụp hình.
Thắm tình quân dân trên đồn biên giới /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Lên biên giới xuyên rừng 'lì xì' bộ đội biên phòng

1
Ngày cuối cùng năm cũ, nhiều người mẹ, người chị ở TP.HCM, Bình Dương đã vượt hàng trăm km lên tuyến biên giới Bình Phước để thăm, động viên, tặng quà Tết và lì xì bộ đội biên phòng.

Tết của học viên và cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 3

Tết của học viên và cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy số 3

0
Để ổn định tâm lý cho học viên yên tâm đón tết xa nhà, cơ sở cai nghiện số 3 - thuộc lực lượng Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh đặt trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động vui tết ấm áp. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ ở các cơ sở cai nghiện ma túy đã chấp nhận xa gia đình vào ngày Tết để tập trung cho công việc.
Hoa mai bán chậm, thanh long trồng chậu hút hàng

Hoa mai bán chậm, thanh long trồng chậu hút hàng

0
Đường Thành Thái ở quận 10 được mệnh danh là “phố hoa kiểng” của Tp. Hồ Chí Minh. Con phố này thường tấp nập kẻ mua, người bán vào dịp cuối năm. Thế nhưng năm nay, khách hàng thưa thớt, sức mua giảm khiến nhiều chủ tiệm lo lắng.
Cùng làm muối với người dân ấp đảo Thiềng Liềng

Cùng làm muối với người dân ấp đảo Thiềng Liềng

0

Ấp đảo Thiềng Liềng, Thạnh An, Cần Giờ nổi tiếng với nghề làm muối. Tuy nhiên mùa muối lại rơi vào những tháng đầu năm nên dù vào ngày Tết người dân ở đây vẫn ra đồng như ngày thường.

Dân gian ta có câu:“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” chính vì thế phóng sự trải nghiệm sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về người dân ở đây và về nghề tạo ra sự may mắn này.

<i class="e-mag"></i>'Chào đời' ở tuổi… 27

'Chào đời' ở tuổi… 27

2
Lần đầu tiên cầm được thẻ căn cước ghi họ tên của mình, anh Nguyễn Thanh Trọng (quê Hải Dương, ngụ tại TP.HCM) mừng mừng tủi tủi: "Mẹ sinh tôi vào ngày 16.10.1991. Nhà nước cho tôi ‘chào đời’ vào ngày 20.11.2018”.