tết độc lập

3.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, du khách tham gia hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc trên bãi biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi /// Ảnh: Hiển Cừ

Giá trị thiêng liêng của độc lập

3
Khó có dân tộc nào yêu chuộng hòa bình sâu sắc hơn dân tộc Việt Nam, nhưng cũng có quá ít dân tộc phải gánh chịu chiến tranh xâm lược liên miên suốt chiều dài lịch sử của mình như dân tộc Việt Nam.
Vui chơi, giải trí dịp lễ 2.9

Vui chơi, giải trí dịp lễ 2.9

0
Hà Nội. Vui tết Độc lập là chủ đề các hoạt động diễn ra trong suốt tháng 9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN tại Đồng Mô, Hà Nội, với sự tham gia của hơn 220 đồng bào, nghệ sĩ, diễn viên, sinh viên là người dân tộc Mông, Khơ Mú, Thái, Tày, Mường, Dao... 
Đò bơi được chia làm hai tốp, một xuất phát lên thượng tiêu, một xuất phát về hạ tiêu rồi bơi một vòng  /// Ảnh: Trương Quang Nam

Trai bơi Lệ Thủy

3
Đã hơn tháng nay, các thôn trong H.Lệ Thủy náo nức chuẩn bị cho ngày hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang vào dịp Tết Độc lập 2.9.
Tết Độc lập

Tết Độc lập

0
Tôi còn nhớ, ngày tôi còn nhỏ ở Hà Nội, mỗi dịp lễ Quốc khánh 2.9 thì cả gia đình tôi, từ con tới cháu đều tập trung đông đủ. Ông bà cụ thân sinh của tôi còn mời thêm một người thầy và người bạn thân là cụ Phạm Quang Lược - đại biểu Quốc hội khóa 1 - tới nhà dự “Tết Độc lập”.
Tiến lên, Việt Nam ơi!

Tiến lên, Việt Nam ơi!

2
(TNO) Nhạc sĩ Văn Cao mất lúc ông 72 tuổi, năm 1995. Nhưng trước đó 50 năm, bài hát Tiến quân ca do ông sáng tác đã chính thức trở thành quốc ca của một nước Việt Nam mới, nước Việt Nam độc lập.
Tết độc lập

Tết độc lập

1
Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9 là sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc, là cuộc cách mạng có ý nghĩa lớn lao, vĩ đại. Tôi nói điều đó không phải xuất phát từ một yêu cầu chính trị, không phải tham gia hô khẩu hiệu, mà xuất phát từ góc nhìn văn hóa.
Lần đầu tiên sĩ quan quân đội Việt Nam đón Tết độc lập ở Trung Phi

Lần đầu tiên sĩ quan quân đội Việt Nam đón Tết độc lập ở Trung Phi

0
(TNO) "Gần 120 khách mời, nhân viên, sĩ quan của 40 quốc gia trên thế giới cùng trang nghiêm chào lá cờ đỏ sao vàng treo cạnh cờ LHQ và lắng nghe 3 sĩ quan Việt Nam hát Quốc ca trong tiếng nhạc hùng tráng. Một cảm giác thật khó tả trong thời khắc ấy...", thiếu tá Vũ Văn Hiệp kể.

Tết độc lập ở Trường Sa

Tết độc lập ở Trường Sa

0
(TNO) Với các thế hệ bộ đội Trường Sa, ngày Tết Độc lập 2.9 được gọi đơn giản là 'Ngày lập quốc' và họ dành vẹn nguyên ngày 2.9 để hướng về đất liền, thảnh thơi ngồi cùng nhau giữa biển cả, chia sẻ tâm tình với Tổ quốc thân thương.
Thích thú lên rừng xuống biển dịp lễ

Thích thú lên rừng xuống biển dịp lễ

0
(TNO) Thay vì đến những nơi vui chơi sầm uất hay các resort, khu nghỉ dưỡng yên tĩnh, nhiều người trẻ dành trọn 3 ngày nghỉ dịp lễ 2.9 năm nay để khám phá những cung đường trên mọi miền Tổ quốc.