tết đinh dậu

Độc đáo bài chòi Bình Định

Độc đáo bài chòi Bình Định

0
Gần nửa thế kỷ, trò chơi nghệ thuật Bài Chòi dân gian truyền thống tỉnh Bình Định bị thất truyền. Tuy nhiên, vài năm gần đây Bài Chòi được khôi phục. Và Bài Chòi Bình Định đã có mặt tại thành phố Hô Chí Minh ngay những ngày sau Tết Đinh Dậu, nhiều người dân đã tham gia trò chơi này, đồng thời tỏ ra thích thú.  
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tiêu thụ bia dịp tết tăng mạnh

1
Dịp Tết Đinh Dậu vừa qua mức tiêu thụ bia cả nước tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt bia hơi và bia chai có mức tăng mạnh hơn 20%.
 /// Ảnh: Thanh Dũng

Tết rộn ràng của em bé 'văng khỏi bụng mẹ'

2

Tết này, bé Nguyễn Quốc Huy (em bé bị tai nạn giao thông văng khỏi bụng mẹ) được 28 tháng tuổi, biết đi, biết nói. Một nhà 3 cha con đón Tết ấm áp trong tiếng nói cười rộn ràng và những trò nghịch ngợm của Huy.

Thịt kho trứng là món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán /// Ảnh: Dạ Ly

Món ăn 'nên thuốc' trong những ngày tết

1
Tết Nguyên đán là dịp để tận hưởng không khí đầm ấm với những bữa ăn đầy đủ thành viên trong gia đình. Còn gì bằng khi nhiều món ăn trong những ngày tết lại có tác dụng như những bài thuốc quý tẩm bổ.
Anh Nghị từng bị nghi oan 'mướn con làm khỉ' để kiếm tiền /// Ảnh: Độc Lập

Người cha 'gà trống' ăn Tết cùng hai con teo não vì sợ con bệnh

20
Người cha từng bị nghi oan 'mướn con làm khỉ' cho biết Tết này sẽ không đi bán nữa vì sợ ra nắng nhiều, hai đứa con sẽ đổ bệnh. “Ra mấy khu vui chơi nhìn người ta đi cả gia đình, nói cười vui vẻ, con cái hỏi này hỏi kia, tôi cũng chạnh lòng lắm...", anh Nghị bùi ngùi.