Năm mới Canh Tý 2020: UBND tỉnh mở cửa tham quan, người trẻ háo hức 'check in'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức mở cửa cho nhân dân vào tham quan từ ngày 29 tết. Đây cũng là nơi nhiều người trẻ chọn 'check in' trong dịp Tết Canh Tý 2020 này.

Người trẻ háo hức vào tham quan /// Trần Thanh Thảo
Người trẻ háo hức vào tham quan
Trần Thanh Thảo

Đây là năm thứ 5 UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa cho nhân dân vào tham quan dịp tết. Trong lượt sáng đầu tiên, có khoảng 100 lượt khách từ khắp nơi đến trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp (12 đường 30/4 TP.Cao Lãnh). 

"Vừa được check in vườn hoa, vừa tham quan ủy ban tỉnh nữa"

UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa tham quan từ 23-27.1 (nhằm 29 tới mùng 3 Tết) từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối trong khuôn viên dài khoảng 100 mét, với tiểu cảnh, nhiều đồi hoa được trang trí nhiều loại hoa khác nhau như: cúc, vạn thọ, hoa giấy... cùng các con vật vui nhộn như: chuồn chuồn, ong,… tạo thành một vườn hoa viên sinh động.

Mỹ Ngọc 20 tuổi (ngụ tại H. Lấp Vò), bày tỏ: "Mình cảm thấy rất vui vì UBND tỉnh mở cửa để vào quan. Trong khuôn viên sạch sẽ, có chim, có hoa, bố trí đẹp,  tràn ngập sắc xuân. Điều đó giúp em cảm nhận được sự nhiệt thành của các ban ngành đoàn thể, giúp dân gần hơn với lãnh đạo."

Năm mới Canh Tý 2020: UBND tỉnh mở cửa tham quan, người trẻ háo hức 'check in' - ảnh 1

Nhiều loại hoa trong khuôn viên UBND tỉnh

Trần Thanh Thảo

Trúc Mai 20 tuổi (ngụ tại H. Lấp Vò),  chia sẻ: "Mình thấy ủy ban trang trí đẹp không những có các tiểu cảnh cho người lớn chụp hình mà còn có góc cho trẻ em nữa, thích nhất mấy con kiến với mấy con chuồn chuồn, thêm nữa là đa dạng loại bông từ cúc bách nhật, hướng dương, mào gà...mình vừa được check in vườn hoa, vừa tham quan ủy ban tỉnh nữa"

“Kín cổng, cao tường khép vận hội - Trải lòng, mở cửa đón tương lai”

Chủ trương này của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp được nhiều người ủng hộ và đặc biệt là giới trẻ.

Năm mới Canh Tý 2020: UBND tỉnh mở cửa tham quan, người trẻ háo hức 'check in' - ảnh 2

Bảng thông báo mời vào UBND tỉnh tham quan dịp tết

Trần Thanh Thảo

Thảo Tiên,  20 tuổi (ngụ tại H. Lấp Vò),  tâm sự: "Lúc trước, mình nghĩ UBND tỉnh là nơi kính cổng cao tường, cho đến khi hôm nay được tận mắt chứng kiến, mình rất bất ngờ vì sự thân thiện, hiếu khách ở nơi đây, cảnh vật rất đẹp, với lại thời gian mở cửa cũng rất linh hoạt nữa.... Trong đợt tết này, nếu có dip mọi người hãy cùng gia đình và bạn bè ghé thăm nơi đây nhé, sẽ là một chuyến đi thú vị". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU