Test nhanh tại nhà có thể giảm độ nhạy đối với biến thể Omicron

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, các test nhanh Covid-19 tại nhà kém hiệu quả hơn trong việc phát hiện biến thể Omicron, theo Cnet.

FDA cho biết các dữ liệu ban đầu cho thấy các xét nghiệm kháng nguyên - dạng test nhanh tại nhà - "có thể giảm độ nhạy" đối với biến thể Omicron.

Test nhanh tại nhà có thể giảm độ nhạy đối với biến thể Omicron - ảnh 1

Test nhanh tại nhà có thể phát hiện được biến thể Omicron không?

Shutterstock

Theo FDA, các test nhanh tại nhà có thể không đáng tin cậy trong việc phát hiện biến thể Omicron.

Thông báo, mới được đưa ra, dựa trên các nghiên cứu sơ bộ của chương trình Tăng tốc độ chẩn đoán nhanh của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, đã phát hiện các xét nghiệm kháng nguyên dạng các test nhanh tại nhà phát hiện được biến thể Omicron "nhưng đã giảm độ nhạy”, theo Cnet.

Omicron hiện là biến thể chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Các chuyên gia tin rằng sự lây lan nhanh chóng của biến thể này đã được kích hoạt bởi thời gian ủ bệnh nhanh hơn và khả năng chống lại khả năng miễn dịch được tạo ra do tiêm chủng.

Test nhanh kháng nguyên giảm độ nhạy trước biến thể Omicron

Nếu test nhanh tại nhà âm tính nhưng có các triệu chứng của Covid-19 hoặc có khả năng đã tiếp xúc với virus, cần phải làm xét nghiệm PCR, mới biết chính xác có nhiễm Omicron hay không. Vì các xét nghiệm kháng nguyên test nhanh tại nhà chỉ phát hiện sự hiện diện của một số protein virus nhất định.

Những người test nhanh dương tính, nên cách ly và gọi cho đường dây nóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU