Tesla tham gia câu lạc bộ 1.000 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tesla đã trở thành công ty mới nhất vượt qua mức vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD sau khi nhận đơn đặt hàng lớn nhất từng có từ công ty cho thuê xe hơi Hertz.

Theo Neowin, việc Tesla bán được một số lượng lớn xe cho Hertz cho thấy xe điện đang ngày càng trở thành một sản phẩm chủ đạo, và đây chính là nguyên nhân thúc đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Tesla. Ở thời điểm tin tức được đưa, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 12,68% so với giá mở cửa trong ngày có tin tức về đơn hàng của Hertz, đưa giá trị vốn hóa thị trường của Tesla lên mức 1.020 tỉ USD.

Tesla tham gia câu lạc bộ 1.000 tỉ USD - ảnh 1

Giá trị thị trường của Tesla tăng mạnh nhờ đơn hàng của Hertz

Reuters

Ở mức vốn hóa thị trường này, đây là công ty xe hơi có giá trị nhất và gia nhập câu lạc bộ các công ty đã vượt qua mức vốn hóa nghìn tỉ đô, gồm Apple, Amazon, Google và Microsoft.

Nói về xe điện, CEO tạm thời của Hertz Mark Fields lạc quan cho biết, “Xe điện hiện là xu hướng chủ đạo và chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhận thấy nhu cầu và sự quan tâm gia tăng trên toàn cầu”.

Sự lạc quan của Fields đối với lĩnh vực này không phải là không có cơ sở. Ở London hiện nay, một khu vực được gọi là Vùng phát thải cực thấp (ULEZ) đã được mở rộng gấp 18 lần trên toàn thủ đô. Những người lái xe ô tô cũ gây ô nhiễm muốn lái xe trong khu vực này sẽ phải trả một khoản phí lớn. Mục đích của chính sách là thúc đẩy nhiều người hơn lên phương tiện giao thông công cộng và chuyển sang xe điện để giảm thiểu ô nhiễm ở thủ đô.

Ghi nhận từ Bloomberg cho biết Hertz hiện có kế hoạch điện khí hóa gần như tất cả khoảng 500.000 xe ô tô và xe tải của mình, với đơn đặt hàng Tesla là giai đoạn lớn đầu tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU