Tesla Model X lập kỷ lục kéo máy bay Boeing

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tesla vừa xác lập một Kỷ lục Thế giới Guinness khi chiếc xe điện Model X SUV của hãng này đã kéo máy bay Boeing 787-9 trên quãng đường dài 300 mét.

Chiếc Tesla Model X kéo máy bay Boeing 787-9   /// Ảnh chụp màn hình CNN
Chiếc Tesla Model X kéo máy bay Boeing 787-9
Ảnh chụp màn hình CNN

Tesla hôm 15.5 phát một video cho thấy chiếc Model X SUV đã kéo máy bay Boeing 787-9 có trọng lượng 287.000 pound (khoảng 130 tấn) trên một đường băng tại sân bay Melbourne ở Úc.

Chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Qantas Airways, và nỗ lực của Tesla Model X SUV đã xác lập thành công kỷ lục Guinness về “khối lượng nặng nhất được kéo bởi một chiếc xe điện”. Được biết, vào thời điểm được kéo, trên chiếc Boeing 787-9 không có bất kỳ hành khách hay hàng hóa nào, chỉ có một lượng ít nhiên liệu.

Đây không phải là lần đầu tiên Qantas và Tesla cùng tạo ra một video được lan truyền rộng rãi.

Năm 2016, một chiếc máy bay Boeing 737-800 của Qantas đã chạy đua với chiếc Tesla Model S P90D trên một đường băng sân bay, với tốc độ rất sát nhau.

Theo CNN, Qantas Airways gần đây bị Hội đồng Quốc tế về vận tải sạch chỉ trích về mức độ gây ô nhiễm nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh trên những chuyến bay xuyên Thái Bình Dương.

Qantas cho biết họ đã cam kết cải thiện bằng cách bỏ những chiếc máy bay Boeing 747 và thay thế bằng Boeing 787 vốn tiết kiệm nhiên liệu hơn và bay xa hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU