Tesla có thể tham gia ngành công nghiệp lithium

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận thấy giá lithium tăng 'điên rồ' trong vài năm trở lại đây, Elon Musk tiết lộ Tesla sẽ tham gia trực tiếp vào khai thác và tinh chế chất này.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 8.4, Elon Musk, CEO Tesla, nhận định "giá của lithium đã tăng một cách điên rồ" trong khi "nguyên tố này không hiếm" và "hầu như có ở khắp mọi nơi trên trái đất". Tỉ phú công nghệ cho rằng vấn đề chỉ nằm ở tốc độ khai thác và tinh chế.

Tesla có thể tham gia ngành công nghiệp lithium - ảnh 1

Chê giá lithium tăng quá cao, Elon Musk cho biết Tesla sẽ dấn thân vào lĩnh vực khai thác và tinh chế chất này

chụp màn hình

Lithium là một yếu tố tối quan trọng trong ngành công nghiệp chế tạo pin, vì đây là kim loại nhẹ nhất và ít đậm đặc nhất, giúp mang lại tỷ lệ công suất trên trọng lượng cao nhất. Không chỉ ứng dụng trên pin điện thoại hay một số thiết bị điện tử cầm tay, lithium còn rất cần thiết trong công nghệ sản xuất pin cho ô tô điện - thành phần chiếm khoảng 1/3 giá thành của chiếc xe, đồng thời là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh của một mẫu xe điện trên thị trường.

Tức giận với Tesla, cho nổ tung chiếc Sedan bằng 30 kg thuốc nổ

Nếu Tesla tự khai thác và tinh chế lithium, hãng sẽ có được nguồn cung lithium ổn định cho mảng sản xuất xe điện, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến giá bán của lithium toàn cầu. Một lần nữa, Elon Musk rất hài hước, nhưng chưa bao giờ nói đùa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU