'Teh Dar' ra phố Hội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vở diễn Teh Dar, sản phẩm văn hóa nghệ thuật của Lune Production, sẽ chính thức ra phố Hội từ ngày 25.3 tới tại sân khấu Trung tâm biểu diễn Lune Hội An (đường Nguyễn Phúc Chu, TP.Hội An).

Tiết mục hấp dẫn trong Teh Dar /// Ảnh do ban tổ chức cung cấp
Tiết mục hấp dẫn trong Teh Dar
Ảnh do ban tổ chức cung cấp

Vở diễn bắt đầu từ 18 giờ các ngày trong tuần, trừ thứ hai và thứ năm. Teh Dar chuyển tải đặc trưng văn hóa của các dân tộc Tây nguyên, vận dụng các kỹ thuật xiếc như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, đu trên cao… với các đạo cụ bằng tre và chất liệu văn hóa vùng cao một cách táo bạo, đầy sáng tạo.

Những nhạc cụ, giọng ca và tiếng nói của các dân tộc Tây nguyên gợi tả cảnh săn voi hùng vĩ, phút lứa đôi hẹn hò trữ tình lãng mạn, cảnh lên nương rẫy, những đêm rừng già mộng mị và đặc biệt là tiếng cồng chiêng đêm hội đầy mê hoặc.

Tác phẩm là kết quả nghiên cứu, sáng tạo và lao động miệt mài của các tác giả Tuấn Lê, Nguyễn Nhất Lý, Nguyễn Lân Maurice, biên đạo Ngô Thanh Phương, cùng 15 nghệ sĩ trình diễn xiếc và 5 nghệ sĩ diễn tấu nhạc từ các dân tộc Ê Đê, K’Ho, JơRai, Ba Na.

Sau các sản phẩm gây tiếng vang đã thành thương hiệu trên thế giới như Làng tôi, À Ố Show, Sương sớm..., Lune Production tiếp tục mang nét đẹp và giá trị văn hóa VN đến khán giả trong nước và quốc tế với Teh Dar - một hóa thân rực rỡ của văn hóa Tây nguyên trên sân khấu đương đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU