Techcombank được Moody’s và S&P nâng hạng tín nhiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.4, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), một trong những ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (Moody’s), nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức B1 với triển vọng 'ổn định', ngang bằng mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam.

Techcombank được Moody’s và S&P nâng hạng tín nhiệm

Trước đó, Techcombank cũng được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) nâng mức xếp hạng vốn và thu nhập lên mức “Trung bình”, đây là mức cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam được S&P đánh giá. Đồng thời, S&P duy trì xếp hạng tín nhiệm của ngân hàng ở mức “BB-/B”, với triển vọng “ổn định”.

Moody's nâng mức xếp hạng của Techcombank từ B2 lên B1 trong các lĩnh vực: tiền gửi dài hạn bằng nội tệ, nhà phát hành trái phiếu nội tệ và ngoại tệ. Do mức xếp hạng tiền gửi ngoại tệ của quốc gia đang là B2 nên Moody's vẫn giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ của Techcombank ở mức B2.

Ngoài ra, Moody's cũng nâng xếp hạng của Techcombank từ B2 lên B1 ở lĩnh vực đánh giá tín dụng cơ bản (Baseline Credit Assessment) do ngân hàng đã có nhiều cải thiện trên các chỉ số khả năng thanh toán, nguồn vốn mạnh, chất lượng tài sản và khả năng sinh lời tốt...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU