Tay vợt vô danh 'trúng số độc đắc' ở giải Pháp mở rộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tay vợt ít tên tuổi người Argentina, Marco Trungelliti bỗng dưng có được gần 100.000 USD khi góp mặt ở vòng 2 và trở thành hiện tượng thú vị ở giải quần vợt giải Pháp mở rộng đang diễn ra tại Paris.

Tay vợt người Argentina, Marco Trungelliti tưởng đã kết thúc giải Pháp mở rộng, thì không ngờ nay đang thi đấu ở vòng 2 /// AFP
Tay vợt người Argentina, Marco Trungelliti tưởng đã kết thúc giải Pháp mở rộng, thì không ngờ nay đang thi đấu ở vòng 2
AFP

Dĩ nhiên, để có được số tiền này cùng suất vào vòng 2 nội dung đơn nam giải Grand Slam thứ hai trong năm, thì Trungelliti cũng phải nỗ lực hết sức và bằng tài năng của mình khi đánh bại tay vợt nổi tiếng Bernard Tomic (Úc) tỷ số 3-1 (6/4, 5/7, 6/4, 6/4).

Thế nhưng, để có được cơ hội thắng Tomic và nhận số tiền gần 100.000 USD trên, thì Trungelliti đã trải qua một câu chuyện hết sức hy hữu.

Cuối tuần trước, giải Pháp mở rộng năm nay với Trungelliti đã kết thúc khi anh thi đấu vòng loại nhưng thất bại và quay trở về TP. Barcelona, Tây Ban Nha để nghỉ ngơi cùng gia đình mình từ Argentina sang nghỉ hè.

Thế nhưng không ngờ là đầu tuần này một tay vợt người Úc khác là Nick Kyrgios bất ngờ xin rút lui vì chấn thương, nên theo quy định mới của các giải Grand Slam thì suất trống này sẽ dành cho các tay vợt thua ở vòng loại được chọn đánh thay thế. Vì vậy, Trungelliti mới được ban tổ chức thông báo sẽ thi đấu ở vòng 1 gặp Tomic.

Tuy nhiên, khi nhận được thông báo thì Trungelliti lại đang ở Barcelona, trong lúc còn chỉ khoảng 24 giờ phải ra sân thi đấu. Ngặt nghèo hơn nữa là khi đó Trungelliti kiểm tra các chuyến bay từ Barcelona đến Paris nhưng lại đều bị hoãn hoặc kín chỗ. Cuối cùng, tay vợt này đành chọn giải pháp là lái xe đưa cả gia đình mình đến Paris gồm bà ngoại, mẹ anh bà Susanna và em trai Andre.

Tay vợt vô danh 'trúng số độc đắc' ở giải Pháp mở rộng - ảnh 2
Hành trình lái xe đến Paris dự giải Pháp mở rộng của tay vợt Marco Trungelliti
Chụp màn hình

Cuộc hành trình dài hơn 1.000 km trong hơn 10 giờ lái xe, Trungelliti cũng không biết chắc mình có kịp đến Paris để chuẩn bị thi đấu hay không, và nếu kịp đấu thì chắc cũng đấu 1 trận rồi về. Nhưng tay vợt này cứ đánh cược, và thật may mắn là anh kịp đến Paris vào lúc nửa đêm ngày chủ nhật cuối tuần qua.

Sau vài tiếng ngủ vùi để lấy lại sức, tối ngày 28.5 (giờ VN) tay vợt này ra sân thi đấu với Tomic tưởng sẽ đấu xong lại về, nhưng không ngờ câu chuyện thần tiên vẫn tiếp tục khi Trungelliti hạ đẹp Tomic để vào vòng 2.

Báo chí Pháp ví von câu chuyện của tay vợt Trungelliti giống như “trúng số độc đắc”, và không chừng tay vợt này còn gây tiếp bất ngờ khi ở vòng 2 gặp tay vợt người Ý, Marco Cecchinato khá vừa tầm. Trungelliti hiện 28 tuổi, đang xếp hạng thứ 190 thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU