Tay vợt 16 tuổi gây sốc tại giải quần vợt VTF Masters Tây Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trúc Tâm sinh năm 2004 là tài năng trẻ đang lên của quần vợt Việt Nam trong khi Thanh Trúc là tuyển thủ quốc gia tranh tài ở SEA Games 2019, từng vô địch quốc gia và là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch đơn nữ VTF Masters 500 lần này.

Tay vợt 16 tuổi gây sốc tại giải quần vợt VTF Masters Tây Ninh - ảnh 1

Tay vợt 16 tuổi Trúc Tâm bất ngờ hạ hạt giống số 1 Thanh Trúc

VTF

Được miễn trận đầu, Thanh Trúc vượt qua Bé Xuyên (Quân đội) ở vòng 2 với với tỷ số 2-0 (6/2, 6/3) để vào tứ kết. Trúc Tâm cũng không phải thi đấu trận đầu, thắng Lò Thị Duyên (Sơn La) ở vòng 2 với tỷ số 2-0 (6/2, 7/5), chạm trán Thanh Trúc ở tứ kết.

Tay vợt 16 tuổi gây sốc tại giải quần vợt VTF Masters Tây Ninh - ảnh 2

Thanh Trúc không giữ được phong độ cao

VTF

Tay vợt Hưng Thịnh TP.HCM khởi đầu như ý với chiến thắng 6/2 ở ván đầu nhưng Trúc Tâm càng chơi càng hay, táo bạo tung ra những pha dứt điểm hiểm hóc, giành chiến thắng 6/3, 6/1 ở 2 ván còn lại, hoàn tất cú ngược dòng ngoạn mục. Đây là trận đấu mà Thanh Trúc chưa cho thấy bản lĩnh của tay vợt từng đoạt HCĐ SEA Games, từng vô địch quốc gia và cần phải nỗ lực nhiều hơn trong tập luyện.

Tay vợt 16 tuổi gây sốc tại giải quần vợt VTF Masters Tây Ninh - ảnh 3

Sĩ Bội Ngọc vào bán kết

VTF

Tạo cú bất ngờ lớn nhất từ đầu giải, Trúc Tâm đoạt vé vào bán kết gặp Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương), người cũng gây bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 3 Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương) ở trận bán kết còn lại. Trúc Tâm, Mai Hương thổi luồng gió mới cho quần vợt nữ Việt Nam vốn “lèo tèo”, thiếu đột phá trong những năm qua.

Tay vợt 16 tuổi gây sốc tại giải quần vợt VTF Masters Tây Ninh - ảnh 4

Đào Minh Trang gặp Bội Ngọc ở bán kết đơn nữ

VTF

Ở nhánh đấu còn lại không có bất ngờ khi Đào Minh Trang (Hưng Thịnh TP.HCM) thắng Đặng Thị Hạnh (Hải Dương), Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) vượt qua Nguyễn Minh Thúy Hằng (Becamex Bình Dương), gặp nhau ở bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU