Tây Ninh: Điều tra các đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) vừa ngăn chặn 16 người đang tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Trước đó vài ngày, lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh cũng đã ngăn chặn nhiều vụ việc tương tự.

Lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc ngăn chăn xe ô tô đưa 3 người xuất cảnh trái phép /// HẢI BẰNG
Lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc ngăn chăn xe ô tô đưa 3 người xuất cảnh trái phép
HẢI BẰNG

Ngày 29.9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tây Ninh, cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh để làm rõ đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ồ ạt xuất cảnh trái phép

Theo đó, ngày 29.9, Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) cho biết đang điều tra làm rõ đường dây tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Thông tin bước đầu xác định, tối 28.9, tại khu vực giáp biên giới thuộc ấp Phước Hòa, xã Phước Vinh, Công an xã Phước Vinh phối hợp với Công an xã Thành Long và Công an H.Châu Thành ngăn chặn, bắt giữ 16 người đang tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngay trong đêm, tất cả những người này được đưa về trụ sở công an để làm việc. Qua test nhanh, cả 16 người đều âm tính với Covid-19.

Nhóm 16 người khai nhận được một nhóm người tổ chức, hướng dẫn cho xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm với thù lao thỏa thuận 1.700 USD/người khi xuất cảnh trót lọt.

Tây Ninh: Điều tra các đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia - ảnh 1

Nguyễn Tầm Bước tại CQĐT

DƯƠNG PHAN

Trước đó, tối 20.9, Công an H.Châu Thành cũng phối hợp với Công an xã Thành Long phát hiện, bắt giữ Nguyễn Tầm Bước (45 tuổi, ngụ xã Thành Long) chạy xe máy biển số 70K9-3969 đưa Tống Duy Thanh đến biên giới xuất cảnh trái phép. Bước khai nhận được một người Campuchia tên Tha (không rõ địa chỉ) thuê chở đến biên giới thuộc xã Ninh Điền để xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng.

Duy trì 119 chốt trên tuyến biên giới

Theo đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh, hiện trên toàn tuyến biên giới dài 240 km giáp Campuchia đang duy trì 119 chốt với trên 331 cán bộ, chiến sĩ gồm 3 lực lượng biên phòng, công an và quân sự. Hiện các lực lượng tổ chức tuần tra, giám sát 24/24, gần đây đã liên tục ngăn chặn các vụ xuất nhập cảnh trái phép và buôn lậu.

Tây Ninh: Điều tra các đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia - ảnh 2

Lực lượng biên phòng lấy lời khai một người xuất cảnh trái phép bị ngăn chặn

HẢI BẰNG

Cụ thể, trưa 25.9, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc (ấp Tân Khai, xã Tân Lập, H.Tân Biên), đã kịp ngăn chặn xe ô tô biển số 70A - 210.45 đang 3 đưa người xuất cảnh trái phép. Theo đó, thời điểm này tài xế Võ Long Phi (42 tuổi, ngụ H.Dương Minh Châu) chở theo Trương Võ Thành Ninh (20 tuổi, ngụ H.Bến Cầu), Phan Thành Đạt (26 tuổi, ngụ H.Gò Dầu) và Đặng Y Bình (23 tuổi, ngụ H.Kiên Lương, Kiên Giang) đến khu vực biên giới để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Phi khai nhận, tối 24.9, một người tên Tuấn Anh (nhiều lần thuê xe Phi chở khách) điện thoại thuê Phi đón 3 người khách ở H.Gò Dầu đi H.Dương Minh Châu.

Ngày 25.9, khi xe đang trên đường đi H.Dương Minh Châu thì Tuấn Anh yêu cầu chở đến khu vực biên giới H.Tân Biên để nhóm người này xuất cảnh trái phép. Khi đến khu vực biên giới thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ. Bình, Ninh, Đạt khai được một người nhận đưa sang Campuchia làm việc với mức lương cao và lo thủ tục xuất cảnh. Trước khi đi, cả 3 đã chuyển tổng cộng 9 triệu đồng cho Tuấn Anh.

Trước đó, ngày 24.9, Đồn biên phòng Tân Hà (H.Tân Châu) cũng đã kịp phối hợp lực lượng Cảnh sát bảo vệ biên giới Campuchia ngăn chặn 6 người cùng ngụ tỉnh Tây Ninh xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU