Tay đua siêu mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng do lao vào hàng rào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thảm kịch xảy ra vào chủ nhật tại đường đua Interlagos nổi tiếng ở ngoại ô Sao Paulo trong sự kiện SuperBike Brazil. Những đoạn video được ghi lại cho thấy tay đua 23 tuổi Matheus Barbosa đã gặp khó khăn khi xử lý ở một khúc cua khiến chiếc xe của anh mất kiểm soát và lao ra khỏi đường đua trước khi đâm vào một hàng rào bằng kim loại. Tay đua của đội đua Kawasaki đã tử vong ngay tại hiện trường dù đã được cấp cứu tức thì.

Tay đua siêu mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng do lao vào hàng rào

Người phát ngôn của SuperBike Brazil cho biết: “Đội ngũ y tế gần nhất đã đến được với Matheus trong vòng chưa đầy 60 giây, nhưng bất chấp mọi nỗ lực của họ, cậu ấy đã không thể chống chọi với chấn thương nguy kịch. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Các hoạt động còn lại trong ngày đã bị hủy ngay lập tức, ưu tiên của ban tổ chức vào lúc này là hỗ trợ hoàn toàn cho gia đình của Matheus.”

Tay đua siêu mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng do lao vào hàng rào - ảnh 1

Matheus Barbosa bị lạc tay lái khi vào khúc cua

Ảnh: Chụp màn hình

Đáng chú ý, đường đua Interlagos đã từng chứng kiến 2 vụ tai nạn thương tâm. Vào tháng 4 năm ngoái, một tay đua siêu mô tô khác là Mauricio Paludete đã qua đời sau một vụ va chạm. Một tháng sau, Interlagos lại là hiện trường của một bi kịch khác khi tay đua Danilo Berto mất mạng trong một vụ tai nạn.

Đường đua superbike (siêu mô tô) là nơi dành cho những chiếc mô tô từ khủng tới siêu khủng. Những chiếc xe này chỉ sử dụng trong đường đua và không cho phép cũng không thể lưu thông trên đường phố bình thường bởi sức mạnh khủng khiếp của nó.

Tay đua siêu mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng do lao vào hàng rào - ảnh 2

Matheus Barbosa trước cuộc đua

Ảnh: Chụp màn hình

Điển hình, với Yamaha thì chiếc M1 là Super-bike được sử dụng trong sân đua MotoGP, Honda sẽ có RC213V, Ducati sẽ có chiếc xe được gắn khối động cơ Desmosedici GP và Kawasaki chắc ai trong chúng ta đều biết đến chiếc xe khủng khiếp H2R từng được thử và đạt được tốc độ 400 km/giờ.

Thế nên những sai sót cho dù là nhỏ nhất vẫn có thể dẫn đến hậu quả khủng khiếp nhất cho các tay đua. Tuy nhiên, với “cái dớp” buồn khiến nhiều tay đua tử vong như vậy, người hâm mộ hoàn toàn có lý do để lo lắng rằng những quy định về an toàn đã không được đảm bảo ở đường đua nổi tiếng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU