Tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers: 'Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ thủ người Hà Lan đang giữ vị trí số 1 thế giới Dick Jaspers đã dành lời khen cho khán giả Việt Nam khi đến tham dự giải Billiards carom 3 băng Hồ Chí Minh World Cup 2022.

Tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers: 'Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời' - ảnh 1

Tay cơ Dick Jaspers đang nắm giữ vị trí số 1 thế giới

MINH TÂN

Dick Jaspers hiện đang thống trị nội dung carom 3 băng thế giới với 2 danh hiệu World Cup liên tiếp và ông đang nhắm đến cú hattrick khi đến TP.HCM tham dự giải đấu tại đây. Cơ thủ sinh năm 1965 đã có buổi trả lời phỏng vấn thú vị với Thanh Niên khi đến với TP.HCM.

Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

Chuyến đi của ông tới Việt Nam như thế nào và ông đã sẵn sàng cho giải đấu?

Tôi vừa trải qua một hành trình dài vì chỉ vừa mới đánh xong giải đấu ở Pháp. Sau khi ở Pháp tôi bay về Hà Lan, sau đó từ Hà Lan sang Singapore để đến Việt Nam. Tôi cần thời gian hồi phục và làm quen với môi trường khí hậu hoàn toàn khác biệt, hơi nóng một chút.

Như vậy, ông có nghĩ rằng mình có một chút bất lợi ở giải đấu này không, so với các cơ thủ chủ nhà hoặc cơ thủ châu Á?

Dĩ nhiên. Nhưng dù tôi không có lợi thế khi chơi ở đây nhưng tôi có kinh nghiệm bù đắp. Đây là lần thứ năm hay sáu tôi đến Việt Nam và tôi có thể nói đây là một đất nước tuyệt vời. Thật tuyệt vời khi thi đấu ở đây vì tất cả chúng tôi đều biết rằng những tay cơ giỏi nhất sẽ thi đấu ở đây cộng với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả nước chủ nhà. Thực sự tuyệt vời.

Tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers: 'Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời' - ảnh 2

Giải đấu tại TP.HCM luôn đầy ấp khán giả

MINH ĐIỀN

Ông có thể so sánh không khí này với những nơi khác mà ông từ thi đấu như Châu Âu hay Hoa Kỳ không?

Mỗi quốc gia có phong cách cổ vũ riêng của mình. Nhưng với khán giả Việt Nam chúng tôi cảm thấy rất nhiều sự tôn trọng. Khán giả Việt Nam tuyệt vời vì họ dành sự tôn trọng không chỉ cho cơ thủ chủ nhà mà còn những cơ thủ từ quốc gia khác. Mỗi lần đến đây tôi đều thấy mọi thứ phát triển rất nhanh so với lần trước đó. Tôi cũng thấy vui vẻ vì con người ở đây thật ấm áp và thân thiện.

Ông đánh giá như thế nào về các đối thủ của mình, đặc biệt là cơ thủ Trần Quyết Chiến?

Quyết Chiến là cơ thủ đẳng cấp thế giới. Dù là một tay dễ thương, anh ta có thể hạ gục bất kỳ cơ thủ nào. Quyết Chiến đã có một giải đấu tuyệt vời ở Ankara, nơi tôi đụng độ anh ấy trong trận chung kết. Việc phải thi đấu với các tuyển thủ Việt Nam với tôi là một thử thách vì tôi không đụng độ thường xuyên với họ. Trong khi các cơ thủ Việt Nam là những người tập luyện chăm chỉ, tinh thần thi đấu rất tốt và luôn khao khát chiến thắng. Tôi chỉ có thể dành những lời khen cho họ.

Tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers: 'Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời' - ảnh 3

Một khán giả tỏ lòng hâm mộ đối với Dick Jaspers

MINH TÂN

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

Sau một ngày thi đấu ở vòng 32 tay cơ còn lại, Dick Jaspers vẫn đang giữ được phong độ của mình khi đã giành vé vào vòng 1/8. Trong khi đó, chủ nhà Việt Nam cũng đã có Trần Quyết Chiến và hai tay cơ trẻ Nguyễn Trần Thanh Tự cùng Nguyễn Ngọc Trị góp mặt ở vòng 1/8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU