Tây Ban Nha vô địch EuroBasket 2022 với câu nói ‘bất hủ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển bóng rổ Tây Ban Nha đánh bại Pháp với điểm số 88-76 ở chung kết giải bóng rổ vô địch châu Âu (EuroBasket) 2022 kết thúc rạng sáng nay tại Đức.

Trước sự cổ vũ của hơn 13.000 khán giả, các tay ném tuyển bóng rổ Tây Ban Nha nhập cuộc hứng khởi, triển khai thế trận tấn công sắc bén và hiệu quả để dẫn trước tuyển bóng rổ Pháp với điểm số 23-14 khi hiệp 1 khép lại.

Tây Ban Nha vô địch EuroBasket 2022 với câu nói ‘bất hủ’ - ảnh 1

Tuyển bóng rổ Tây Ban Nha vô địch EuroBasket 2022

EUROBASKET

Juancho Hernangomez với phong độ ấn tượng, đặc biệt tung ra những cú ném ghi 3 điểm “lạnh lùng” giúp Tây Ban Nha tiếp tục dẫn 47-37 khi hiệp 2 khép lại bất chấp nỗ lực thu ngắn điểm số của các tay ném tuyển Pháp.

Evan Fournier cùng tuyển Pháp khởi đầu hiệp 3 bùng nổ, rút ngắn điểm số xuống còn 1 điểm nhưng các tay ném Tây Ban Nha lập tức bứt phá để giữ khoảng cách 9 điểm (66-57) khi hiệp 3 khép lại đồng thời duy trì lợi thế ở hiệp 4 để giành thắng lợi chung cuộc.

Tây Ban Nha vô địch EuroBasket 2022 với câu nói ‘bất hủ’ - ảnh 2

Willy Hernangomez (trái) nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất EuroBasket

Đây là lần thứ tư tuyển bóng rổ Tây Ban Nha vô địch EuroBasket. Juancho Hernangomez được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết trong khi Willy Hernangomez được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất EuroBasket 2022.

Trang chủ EuroBasket nhắc lại câu nói bất hủ của người hâm mộ bóng rổ xứ “Bò tót” khi ra đấu trường châu Âu: "Bóng rổ là trò chơi đơn giản, 10 người theo đuổi một quả bóng trong vòng 40 phút và cuối cùng, Tây Ban Nha luôn thắng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU