tàu thuyền

Thiết kế tàu bằng vật liệu PPC	 /// Ảnh: Công ty Việt Séc cung cấp

Tranh cãi đóng tàu cá PPC

21
Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc (Bà Rịa-Vũng Tàu) yêu cầu có văn bản trả lời chính thức về việc có chấp nhận hay không việc cấp phép cho ngư dân đóng tàu cá bằng vật liệu PPC.
Sông rạch TP.HCM khá lý tưởng cho vận tải đường thủy - Ảnh: M.K

Sài Gòn lãng quên đường thủy

5
Quá lợi thế về sông nước bởi tổng chiều dài có thể khai thác vận tải lên đến 975 km, kết nối với cả Đông và Tây Nam bộ, nhưng đường thủy ở TP.HCM gần như đang bị lãng quên.
Ngư dân tiếp tục kêu cứu

Ngư dân tiếp tục kêu cứu

0
Ngư dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng đến nay, mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, thời điểm này là mùa vụ chính trong năm nên người dân như “ngồi trên đống lửa”.
Phương tiện bị mắc cạn ở cửa biển mới Lạch Giang ngày 8.12 - Ảnh: Đình Toàn

Ngư dân sợ âu thuyền: 'Mắc cạn' vì công trình xây cảng

0
Cùng với nhiều bất cập về âu thuyền, thời gian gần đây hàng trăm ngư dân ở xã Lộc Vĩnh (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) lại gặp khó do cửa biển truyền thống bị chặn để xây dựng, nâng cấp cảng Chân Mây.
Mỹ sẽ hộ tống tàu bè của thế giới ở Vùng Vịnh

Mỹ sẽ hộ tống tàu bè của thế giới ở Vùng Vịnh

0

(TNO) Sau vụ tàu hải quân Iran khống chế bắt giữ tàu hàng của quần đảo Marshall, Mỹ cân nhắc xem xét cho chiến hạm hộ tống cả tàu thuyền mang cờ Mỹ lẫn tàu của các quốc gia khác tại Eo biển Hormuz.

Đầu tư xây dựng 6 đèn biển tại các đảo ở Trường Sa

Đầu tư xây dựng 6 đèn biển tại các đảo ở Trường Sa

0

Ngày 4.2, ông Phạm Quốc Súy, Tổng giám đốc Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) cho biết năm 2015 VMS-South sẽ đầu tư hệ thống báo hiệu hàng hải trên các tuyến luồng mới: luồng Đồng Tranh - Tắt Bài - Tắt Cua dài 39 km; luồng Phú Quý - Phan Thiết 4,3 km; luồng Đồng Nai đoạn rạch Ông Nhiêu đến chân cầu Đồng Nai dài 25,3 km.

Sơ tán tàu thuyền tránh bão trước 17 giờ hôm nay

Sơ tán tàu thuyền tránh bão trước 17 giờ hôm nay

0
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết đến 13 giờ ngày 7.12, tâm bão Hagupit ở vào khoảng 12,1 độ vĩ bắc và 124 độ kinh đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 13, tức là từ 134 - 149 km/giờ, giật cấp 15 - 16. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc.