Tàu thủy tông biến dạng cầu bắc qua sông Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự cố xảy ra tại cầu Bình Phước 1 nằm trên tuyến quốc lộ 1, nối TP.Thủ Đức - quận 12, được phát hiện từ ngày 8.8. Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về vụ va chạm này.

Theo Sở GTVT TP.HCM, dầm biên nhịp chính (phía hạ lưu) của cầu Bình Phước 1 nghi bị phương tiện đường thủy va chạm làm cong vênh; bản cánh dưới của dẫm và bảng bụng bị biến dạng. Hệ khung dầm ngang liên kết các dầm biên tại vị trí này cũng bị cong vênh.

Tàu thủy tông biến dạng cầu bắc qua sông Sài Gòn - ảnh 1

Nhịp chính cầu Bình Phước 1 đang được kiểm tra sau khi phát hiện sự cố

M.Q

Theo quy định của Chính phủ về một số nội dung quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng thì sự cố công trình nói trên là sự cố cấp 3.

Khi xảy ra va chạm, công trình đang khai thác, sử dụng bình thường. Cơ quan chức năng hiện vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể diễn ra vụ va chạm do đang trong quá trình điều tra, chưa bắt được phương tiện gây ra sự cố.

Sau khi phát hiện hư hỏng vào ngày 8.8, Sở GTVT đã trực tiếp đến hiện trường để xem xét và chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai phương án điều tiết giao thông. Tạm thời, không cho phép các phương tiện xe tải và xe khách trên 16 chỗ lưu thông qua cầu để phục vụ công tác điều tra và xử lý sự cố công trình.

Song song, các đơn vị đang tiến hành kiểm tra, đánh giá cụ thể mức độ thiệt hại do sự cố gây ra, dự kiến sẽ hoàn thành và có kết quả đánh giá trước ngày 20.8.

Khai thác từ năm 2003, cầu Bình Phước 1 bắc qua sông Sài Gòn có chiều dài gần 480 m, rộng hơn 11 m với 2 làn xe và lề đi bộ, không hạn chế tải trọng trước khi sự cố xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU