Tàu sân bay Anh bị Covid-19 tấn công lúc trên đường đến châu Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth đang chống chọi với Covid-19 sau khi ít nhất 100 thành viên thủy thủ đoàn mắc bệnh này trong lúc tàu cập cảng ở Cộng hòa Síp.

Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth neo đậu tại cảng Limassol, CH Síp từ ngày 30.6- 5.7 /// Reuters
Tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth neo đậu tại cảng Limassol, CH Síp từ ngày 30.6- 5.7
Reuters

Những ca nhiễm đầu tiên được xác định vào ngày 4.7 khi tàu sân bay HMS Queen Elizabeth neo đậu tại cảng Limassol thuộc phía nam Cộng hòa Síp từ ngày 30.6-5.7.

AFP hôm nay 15.7 dẫn lời một phát ngôn viên hải quân Anh cho hay các ca nhiễm Covid-19 được phát hiện trên tàu sân bay trong một đợt xét nghiệm định kỳ và tất cả thành viên thủy thủ đoàn đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay Anh với 9 tàu, trong chuyến hải hành đến Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương và Đông Á.

[VIDEO] Tàu sân bay Anh tập trận cùng NATO trước khi đến Biển Đông

Theo báo The Sun, gần phân nửa số tàu trên bị dính Covid-19 và có ít nhất 100 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu HMS Queen Elizabeth bị nhiễm. Tuy nhiên, vị phát ngôn viên hải quân Anh khẳng định tình trạng dịch bệnh không ảnh hưởng tới chuyển hải hành của nhóm tác chiến tàu sân bay.

Trong cuộc họp báo ngày 13.7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cũng nhấn mạnh sự bùng phát của dịch bệnh không dẫn tới việc suy nghĩ lại kế hoạch thăm 40 nước của nhóm tác chiến tàu sân bay.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Anh có tổng cộng 3.700 quân nhân, trong đó có 1.600 người trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Bộ trưởng Wallace nhấn mạnh không có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các thành viên thủy thủ đoàn và họ sẽ kiểm soát được Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU