Tàu lửa đâm xe tải ở giao lộ không rào chắn, 3 người chết ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn tàu đâm vào một xe tải tại nơi giao nhau không có rào chắn giữa đường bộ và đường sắt ở bang Missouri (Mỹ).

Tàu lửa đâm xe tải ở giao lộ không rào chắn, 3 người chết ở Mỹ - ảnh 1

Những hành khách phải leo lên cửa sổ để thoát ra ngoài sau tai nạn va chạm giữa đoàn tàu và xe tải

reuters

Đài CNN ngày 28.6 đưa tin ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người bị thương sau khi một đoàn tàu Amtrak va chạm với xe tải tại nơi giao nhau không có rào chắn giữa đường bộ và đường sắt tại bang Missouri (Mỹ).

Vụ việc xảy ra vào tối 27.6 (giờ địa phương) gần thành phố Mendon. Phát ngôn viên Justin Dunn của Lực lượng Tuần tra xa lộ bang Missouri cho biết 2 người trên đoàn tàu và một người trên xe tải thiệt mạng.

Cơ quan chức năng cho hay tai nạn xảy ra tại một giao lộ giữa đường bộ và đường sắt, nơi không hề có đèn tín hiệu hay thanh chắn.

Tai nạn khiến 2 đầu máy và 8 toa xe bị văng khỏi đường ray, sau khi va chạm với một xe tải bị mắc kẹt tại giao lộ trên, theo Amtrak. Công ty này cho biết trên tàu có khoảng 243 hành khách và 12 thành viên điều hành tàu.

Tàu lửa đâm xe tải ở giao lộ không rào chắn, 3 người chết ở Mỹ - ảnh 2

Chiếc xe tải biến dạng sau khi va chạm với đoàn tàu

afp

Hãng AP dẫn lời hành khách Rob Nightingale cho biết anh đang trong toa nằm thì đèn lung lay và đoàn tàu rung lắc mạnh. “Nó giống như phim chiếu chậm, trước khi đột nhiên tôi cảm thấy lật nghiêng và cửa sổ tiến gần đến mặt đất, rồi mảnh vỡ và bụi khắp nơi”, anh kể.

“Sau đó tàu nằm lật ngang và mọi thứ im lặng. Tôi ngồi đó và không nghe thấy gì, rồi một bé gái gần đó khóc lên”, hành khách này kể và cho biết anh không bị thương và đã cùng những hành khách khác leo khỏi toa xe qua cửa sổ, trước khi thấy chiếc xe tải bị biến dạng.

Theo ông Steve Aubert thuộc lực lượng cứu hỏa hạt Đông Contra Costa, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra va chạm tại giao lộ trên. “Đây là khu vực nông thôn nên có nhiều cánh đồng. Không có thanh chắn, biển hiệu tại đó. Các đoàn tàu được phép chạy đến 128 km/giờ tại đoạn đó nên lao đến giao lộ rất nhanh”, ông cho biết.

Công ty đường sắt BNSF sở hữu tuyến đường sắt trên cho biết đang điều tra tai nạn và tuyến đường sắt đã hoạt động bình thường trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU