tàu Liêu Ninh

Tàu sân bay Liêu Ninh /// Reuters

Trung Quốc cấm biển để diễn tập 2 tàu sân bay

0

Trung Quốc thông báo phong tỏa một số khu vực thuộc phạm vi Hoàng Hải để diễn tập tàu Liêu Ninh vừa được nâng cấp và tiến hành thử nghiệm tàu sân bay nội địa đầu tiên là Type 001A.

Ảnh chụp tàu Liêu Ninh đi qua eo biển Đài Loan hồi tháng 1 /// YouTube/CGTN

Tàu sân bay Liêu Ninh đi qua eo biển Đài Loan

1

Tướng Nghiêm Đức Phát, người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan, ngày 21.3 cho biết Trung Quốc vừa điều động tàu sân bay duy nhất đi qua eo biển hẹp nằm giữa Đài Loan và đại lục.

Hình ảnh được cho là tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc /// Hoàn Cầu thời báo

Trung Quốc sẽ hạ thủy tàu sân bay thứ 2 trong năm tới?

0
Hoàn Cầu thời báo ngày 25.8 dẫn lại thông tin từ báo Nikkei (Nhật Bản) cho hay tàu sân bay thứ 2 của Trung Quốc có thể sẽ được hạ thủy trong vòng một năm và có thể đồn trú tại quân cảng ở đảo Hải Nam.
Từ Tăng Bình chỉ tay vào tàu sân bay Liêu Ninh tháng 3.2002 - 
 Ảnh: SCMP

Món nợ tàu Liêu Ninh

3
Một doanh nhân ở Hồng Kông cho rằng chính quyền Bắc Kinh không chi trả cho ông 120 triệu USD tiền mua tàu sân bay Liêu Ninh.
Tàu sân bay Trung Quốc sợ tàu ngầm tấn công của Mỹ

Tàu sân bay Trung Quốc sợ tàu ngầm tấn công của Mỹ

10

(TNO) Thiếu khả năng chống tàu ngầm hiện đại, Trung Quốc có thể sẽ phải chứng kiến Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của nước này, bị tàu ngầm tấn công của Mỹ đánh chìm nếu có xung đột, một trang tin quốc phòng Trung Quốc nhận xét.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm tàu Liêu Ninh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm tàu Liêu Ninh

0
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm qua đã trở thành quan chức nước ngoài đầu tiên chính thức đặt chân lên tàu sân bay Liêu Ninh, biểu tượng cho nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự của Trung Quốc.
Trung Quốc đang đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên

Trung Quốc đang đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên

0
(TNO) Trung Quốc đã bắt đầu đóng chiếc tàu sân bay nội địa đầu tiên, tức chiếc tàu sân bay thứ hai của quân đội nước này, AFP ngày 18.1 dẫn lời một quan chức cấp cao Trung Quốc tiết lộ.