tau hang dam chim tau van tai

3 cuốn sách của Phan Thúy Hà: 'Đừng kể tên tôi', 'Tôi là con gái của cha tôi', 'Gia đình' - do NXB Phụ nữ ấn hành /// Ảnh: N.K.P

Phan Thúy Hà - từ xóm Trùa đến cây bút “phi hư cấu” nổi tiếng

0
Tôi chú ý đến Phan Thúy Hà, khi 3 cuốn truyện “phi hư cấu” của cô nổi đình đám trong giới truyền thông: Đừng kể tên tôi, Tôi là con gái của cha tôi, Gia đình đều do NXB Phụ nữ cấp phép, trong đó cuốn Đừng kể tên tôi đã tái bản lần thứ 4.
Vùng nuôi tôm hùm ở Phú Yên  /// ĐỨC HUY

Phát triển nuôi trồng biển theo hướng bền vững

0
Bộ NN-PTNT vừa đưa ra những giải pháp để phát triển nuôi trồng biển theo hướng bền vững ở các tỉnh ven biển, hướng tới mục tiêu công nghiệp nuôi trồng biển trở thành bộ phận chính của kinh tế biển nước ta vào năm 2045.
Khách đi đường sắt giảm kỷ lục  /// ẢNH: KHẢ HÒA

Đường sắt chờ cuộc 'đại phẫu'

13
Những “kỷ lục buồn” ế khách liên tiếp là tiếng còi báo động với ngành đường sắt. Nếu không nhanh chóng thay đổi, không chỉ mối lo tụt hậu mà nguy cơ vỡ trận, mất vốn chủ sở hữu nhà nước với đường sắt là hiện hữu.
Tôi sinh ra bên hồ Hale, tức hồ Thiền Quang bây giờ /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Trở về bến cũ

0
Mỗi con phố Hà Nội đều có sử tích riêng mà thế hệ sau cần tìm hiểu. Yêu lắm khu phố của tôi, Hà Nội của tôi.
Vàm Cỏ Đông tên có nghĩa là yêu

Vàm Cỏ Đông tên có nghĩa là yêu

0
Nếu nhạc sĩ Trương Quang Lục, một người quê Quảng Ngãi đã sáng tác ca khúc Vàm Cỏ Đông nổi tiếng qua mấy chục năm, thì cũng khó thể quên, lời thơ của ca khúc ấy cũng lại do một nhà thơ quê Quảng Ngãi sáng tác.
Nắng Hà Nội, cũng đẹp đấy chứ  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Hà Nội trong tôi là…

0
Tôi - một đứa con gái tỉnh lẻ, thích khám phá, nhưng trong lòng luôn ẩn hiện một nỗi lo sợ, chỉ dám trốn vào một góc nhỏ rồi ngắm Hà Nội.
Mùi hương cũ

Mùi hương cũ

0
Chuyện giữa những người trung niên từng học chung lớp ở trường phổ thông hồi mới lớn, quanh đi quẩn lại cũng chỉ về bạn cũ, thầy cô xưa.
Bộ đội đảo chìm Thuyền Chài B nhận quà Tết từ đất liền gửi ra /// Nguyễn Đức Thu

30 tết ở Trường Sa

1
Nhiều người trong đất liền chắc hẳn có lần tự hỏi: Chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo ở Trường Sa đón xuân thế nào?
Mùa thu là mùa người Hà Nội làm cốm  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Nhớ thu Hà Nội

0
Ừ! Thu em ạ! Dừng lại, hít một hơi thật sâu tận hưởng, em nghe trong ngực mình dậy một mùi hương bình dị đủ gây thương nhớ kẻ phương xa.

Tin đọc nhiều