tàu cá trung quốc

Các tàu cá đánh bắt trái phép bị Indonesia gom lại để chuẩn bị đánh chìm /// AFP

Indonesia đánh chìm 71 tàu cá nước ngoài

0
Indonesia sẽ đánh chìm 71 tàu cá nước ngoài, chủ yếu của Việt Nam và Trung Quốc, bị cáo buộc là đã đánh bắt trong vùng biển của nước này.
Một tàu cá Trung Quốc bị bắt và kéo vào bờ biển Indonesia  /// AFP

Indonesia quyết trị tàu cá Trung Quốc

2
Giới chức Indonesia tuyên bố sẽ hành động không khoan nhượng đối với các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở Biển Đông.
Biên đội tàu Hải tuần 01 và 31 của Trung Quốc chạy cắt ngang đường đi của tàu 996 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) chở Đoàn công tác Bộ Y tế ra thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa, tháng 4.2016

'Chạm trán' nhiều tàu Trung Quốc ở Trường Sa

7
Ra Trường Sa, thường xuyên gặp các tàu của Trung Quốc hoạt động với đủ chủng loại: tàu cá, tàu kéo, khảo sát biển, hải cảnh, hải giám, hải tuần và cả tàu chiến đấu...
Chiếc tàu cá Trung Quốc bị dẫn về căn cứ hải quân Belawan ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia - Ảnh: Kompas.com

Indonesia bắt tàu cá Trung Quốc bị Interpol truy nã

0
Người phát ngôn của hải quân Indonesia Edi Sucipto hôm 24.4 cho biết chiếc tàu cá treo cờ Trung Quốc FV Hua Li-9 bị bắt trong vùng biển Indonesia, cách thành phố Lhokseumawe ở tỉnh Aceh khoảng 29 hải lý, vào ngày 23.4.
Lực lượng biên phòng Quảng Bình trục xuất tàu cá của ngư dân Trung Quốc vi phạm - Ảnh: Huệ Minh

Bộ đội biên phòng trục xuất nhiều tàu cá Trung Quốc

3
Nhiều tàu cá Trung Quốc đánh bắt hải sản sâu trong vùng biển Việt Nam đã bị Bộ đội biên phòng cảnh cáo, trục xuất. Theo lực lượng biên phòng, khi bị kiểm tra, ngư dân Trung Quốc không hợp tác và có thái độ xem thường.
Tàu Trung Quốc tăng đột biến quanh bãi ngầm Ba Kè

Tàu Trung Quốc tăng đột biến quanh bãi ngầm Ba Kè

27
Gần Tết Bính Thân 2016, nhiều tàu Trung Quốc neo đậu tại khu vực thềm lục địa phía Nam nước ta, đặc biệt là khu vực bãi ngầm Ba Kè (Bà Rịa - Vũng Tàu), khiến lực lượng của ta phải xua đuổi nhiều lần…
Ông Võ Thanh Tánh (58 tuổi, chủ tàu cá QT 91379-TS) bức xúc kể lại câu chuyện tàu cá Trung Quốc lộng hành với PV - Ảnh: Nguyễn Phúc

Ngư dân kể chuyện tàu cá Trung Quốc ngang ngược trên biển

0
“Liên tục trong 2 đêm 3 và 4.1, xuất hiện đoàn tàu sắt đi bắt ghẹ, treo cờ Trung Quốc áp sát và cho tàu phá hết số lưới mà chúng tôi đang giăng ra trên biển", ngư dân Võ Thanh Tánh ở thị trấn Cửa Việt, Quảng Trị kể.
Trung Quốc trang bị ‘hộp đen’ cho tàu cá

Trung Quốc trang bị ‘hộp đen’ cho tàu cá

0
(TNO) Tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, nơi có chung đường biên giới biển và đất liền với CHDCND Triều Tiên, đang trang bị cho tàu cá của họ các thiết bị ghi dữ liệu hành trình.
Bờ Biển Ngà bắt 2 tàu cá Trung Quốc

Bờ Biển Ngà bắt 2 tàu cá Trung Quốc

0
(TNO) 2 tàu cá Trung Quốc bị Bờ Biển Ngà bắt giữ với cáo buộc đánh bắt trái phép ngoài khơi bờ biển quốc gia Tây Phi này, hãng Reuters đưa tin ngày 28.11.