Tàu cá bị chìm do va chạm với tàu khác, mẹ tử vong, con mất tích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ tai nạn thương tâm trên vùng biển Thừa Thiên - Huế vào khuya 9.7 làm một tàu cá bị chìm, người mẹ tử nạn, con 7 tuổi bị mất tích.

Chiếc tàu cá gia đình ngư dân Nguyễn Văn Thà bị tàu lớn đâm vỡ nát, chìm trên biển /// Ảnh: Đ.T
Chiếc tàu cá gia đình ngư dân Nguyễn Văn Thà bị tàu lớn đâm vỡ nát, chìm trên biển
Ảnh: Đ.T

Cú va chạm mạnh

Khoảng hơn 23 giờ ngày 9.7, tàu cá số hiệu QNa - 03252TS của ông Nguyễn Văn Thà (49 tuổi, trú thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh,  H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cùng vợ là bà Đoàn Thị Đào (49 tuổi, quê ở Phú Yên) và con nhỏ 7 tuổi tên Nguyễn Văn Thìn đang trên đường ra khơi đánh cá.

Khi tàu của ông Thà cách vùng biển cách bờ biển Chân Mây khoảng 2 hải lý thì bị một chiếc tàu cá có công suất lớn va chạm mạnh khiến tàu ông Thà bị chìm.

Tàu cá bị chìm do va chạm với tàu khác, mẹ tử vong, con mất tích - ảnh 1

Công việc tìm kiếm cháu Thìn vẫn đang tiếp tục

 Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Tàu của ông Thà chìm ngay sau cú va chạm, 3 người trong gia đình ông Thà bị rơi xuống biển. Ông Thà được một tàu cá cứu được, riêng bà Đào tử nạn, bé Thìn mất tích.

Xé lòng tiếng khóc ngư dân mất vợ, lạc con sau tai nạn chìm tàu thương tâm

Khuya cùng ngày, ông Thà cùng thi thể của vợ được tàu người thân đưa vào bờ. Ngay trong đêm, sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, lực lượng cứu nạn cứu hộ do Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) phối hợp Công an xã Lộc Vĩnh đi tàu ra hiện trường tổ chức chức tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.
Tàu cá bị chìm do va chạm với tàu khác, mẹ tử vong, con mất tích - ảnh 2

Người dân, bà con thân thích đến nhà chia buồn, hỗ trợ gia đình ngư dân bị nạn lo hậu sự

 Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích

Theo thông tin từ ông Thà, trước khi tàu ông bị chìm ông chỉ kịp nhìn thấy chiếc tàu cá va chạm với tàu của ông có in chữ “Bình Định”, tàu có màu xanh dương, đỏ và trắng. Khi chạy tàu này không bật đèn. Sau khi tàu ông Thà gặp nạn, chiếc tàu kia nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sáng nay, một đội cứu hộ cứu nạn khác cũng do lực lượng bộ đội biên phòng kết hợp với công an chủ công tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm tàu và người mất tích trên biển.

Tàu cá bị chìm do va chạm với tàu khác, mẹ tử vong, con mất tích - ảnh 3

Lực lượng cứu nạn cứu hộ xuất quân và ra biển tìm kiếm người mất tích khuya 9.7

- Ảnh: CTV

Sáng cùng ngày, tàu bị đắm của ông Thà đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy và được trục vớt vào khoảng 10 giờ cùng ngày trong tình trạng hư hỏng nặng. Trưa 10.7, tàu cá của ông Thà được đưa vào đất liền ở khu vực đê chắn sóng cảng Chân Mây để phục vụ công tác điều tra.

Tàu cá bị chìm do va chạm với tàu khác, mẹ tử vong, con mất tích - ảnh 4

Tàu cá của ông Thà bị hư hỏng nặng

 Ảnh: Đ.T

Vụ tai nạn làm chìm tàu cá đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, đồng thời công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn vẫn đang được triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU