Tàu biển gặp sự cố, 72 tấn thanh long nguy cơ hư hỏng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 70 tấn thanh long xuất khẩu sang Thanh Đảo (Trung Quốc) nhiều khả năng bị hư hỏng, tổn thất khi tàu chở hàng gặp sự cố trên đường vận chuyển 

Tàu biển gặp sự cố, 72 tấn thanh long nguy cơ hư hỏng - ảnh 1

Tàu APL Cairo gặp sự cố trên biển ngày 8.3 tại khu vực Senku (Quảng Đông, Trung Quốc)

quang thuần

Tối 13.3, bà Nguyễn Thùy Thuận - Giám đốc Công ty TNHH Trà Thanh Long (TP.HCM) cho biết: Tàu chở hàng APL Cairo của hãng tàu CMA- CGM xuất phát từ TP.HCM đi Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã gặp sự cố trên biển khi đi đến vùng biển gần cảng Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Theo thông báo của hãng CMA-CGM, một sự cố đã khiến khói bốc lên từ một số container trên tàu. Hoạt động ứng cứu đã được triển khai để chữa lửa. Sau khi có sự hỗ trợ từ các tàu cứu hộ, tình hình đã được kiểm soát, tuy nhiên, mức độ thiệt hại cho tàu và hàng hóa chưa được đánh giá. Hiện nay tàu APL Cairo đã quay trở lại cảng TP.HCM để đánh giá thiệt hại và tiến hành sửa chữa.

Tàu biển gặp sự cố, 72 tấn thanh long nguy cơ hư hỏng - ảnh 2

Tàu cứu hộ tham gia chữa cháy tàu chở hàng APL Cairo

quang thuần

Về phía công ty Trà Thanh Long, lô hàng gặp sự cố gồm 4 container thanh long khối lượng 72 tấn. Bà Nguyễn Thùy Thuận nhận định: Lô hàng thanh long này sử dụng container lạnh, gặp sự cố hỏa hoạn chắc chắn sẽ hư hỏng. Hiện nay chúng tôi vẫn rất nóng lòng cập nhật thông tin thiệt hại nhưng chưa nhận được thông báo. Về phía hợp đồng với khách hàng mua thanh long, chúng tôi phải đưa lô hàng khác thay thế trong thời gian chờ đợi kết quả đánh giá sự cố.

Hiện nay, CMA CGM là hãng tàu lớn thứ tư trên thế giới với 502 tàu container vận chuyển hàng hóa đến hơn 160 nước trên toàn thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU