tật khúc xạ

Học sinh được khám mắt trong đợt kiểm tra sức khỏe đầu năm học	 /// ẢNH: THÚY HẰNG

Học trò '4 mắt', vì sao ngày càng nhiều ?

1
Số học trò '4 mắt' chiếm hơn một nửa trong một lớp không còn là điều lạ lẫm ở nhiều trường học. Bên cạnh béo phì, cong vẹo cột sống thì tật khúc xạ trở thành vấn đề ở học đường phổ biến hiện nay.
Hình ảnh Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga TP.HCM - Số 1 đường 3/2, phường 11, quận 10

13 năm xóa cận cùng bệnh viện mắt ‘Việt Nam Vàng’

15
Là đại diện chương trình hợp tác y tế Việt Nam - Liên bang Nga, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga được bệnh nhân cả nước tin tưởng, lựa chọn là nơi khám, điều trị bệnh lý nhãn khoa trong 13 năm qua.
Người mang kính áp tròng không nên chà xát, dụi mắt vì như vậy dễ làm kính cọ sát với giác mạc, làm trầy giác mạc /// Shutterstock

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?

0

Cảm thấy mệt mỏi và đưa tay lên xoa mắt là điều bình thường. Thậm chí, việc xoa mắt như vậy còn tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nếu làm việc này quá thường xuyên và kéo dài có thể gây hại đến thị giác.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt, mổ bằng lazer được không?

1
Em bị cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt. Mỗi ngày em tiếp xúc với màn hình máy tính từ 10 - 12 giờ. Em có thể mổ mắt bằng lazer được không? Và mỗi người có thể mổ được bao nhiêu lần trong đời? Thời gian làm việc với máy tính lâu như vậy thì nên mổ mắt hay đeo kính? (tt_tr05..@gmail.com)
Ảnh: Shutterstock

Giảm cận thị ở trẻ

0
Tăng tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời có thể giảm đáng kể tật cận thị ở trẻ em.
Cần kiểm tra mắt định kỳ cho trẻ để phát hiện những bất thường - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu 'tố cáo' đôi mắt có vấn đề

0
Các vấn đề thị lực ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi một số vấn đề về mắt có thể được giải quyết bằng cách đeo kính, thì một số vấn đề khác cần được quan tâm hơn.