Tất cả học sinh Tây Ninh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 7.2, học sinh lớp 7 - 9 và THPT sẽ trở lại trường học trực tiếp và ngày 14.2 các cháu mẫu giáo cũng như học sinh lớp 1 đến lớp 6 cũng đến trường.

Ngày 29.1, ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, cho biết đã có kế hoạch cho tất cả học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

 Tất cả học sinh Tây Ninh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán  - ảnh 1

Dự kiến tất cả học sinh Tây Ninh sẽ trở lại trường sau Tết Nguyên đán

gIANG PHƯƠNG

Cụ thể, từ ngày 7.2, học sinh THCS từ lớp 7 - 9 và THPT (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) sẽ trở lại trường học trực tiếp. Đến ngày 14.2, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức đón trẻ mẫu giáo 5 tuổi và học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường.

Bản tin Covid-19 ngày 29.1: Cả nước 15.150 ca mới | Dòng người về quê ăn tết đông đột biến

Học sinh học trực tiếp khi đã được phụ huynh cam kết

Theo ông Hải, nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi đã có cam kết đồng ý của phụ huynh. Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho những học sinh đó.

 Tất cả học sinh Tây Ninh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán  - ảnh 2

Nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi đã có cam kết đồng ý của phụ huynh cho con em trở lại trường

GIANG PHƯƠNG

“Sở GD-ĐT đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phát huy tính chủ đạo sáng tạo, phải đặt sức khỏe, tính mạng người dạy, người học lên trên hết, trước hết. Các giải pháp phòng, chống dịch được đưa ra phải dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của địa phương”, ông Hải yêu cầu.

Theo ông Hải, các cơ sở giáo dục sẽ lấy cam kết đi học lại trực tiếp của từng đối tượng học sinh làm cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo. Ngoài ra, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị tiếp nhận lại các cơ sở trường học đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, thực hiện chặt chẽ việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh... đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nhằm xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục với hình thức dạy trực tuyến và trực tiếp linh hoạt, có thể chuyển sang hình thức dạy trực tiếp hoặc trực tuyến ngay khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT chỉ đạo thực hiện kiểm tra việc triển khai dạy thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu các trường chủ động chuyển trạng thái linh hoạt trong dạy học trong trường hợp phát hiện có ca nhiễm.

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp từ 17.1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU