Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, hơn 30 tình nguyện viên  tất bật, chung tay chuẩn bị những suất cơm 0 đồng để trao tận tay cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa.

Các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước phấn khích khi nhận những suất cơm 0 đồng /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước phấn khích khi nhận những suất cơm 0 đồng
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Tại nhà ăn trường tiểu học Tân Phú C (P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài, Bình Phước), hơn 30 tình nguyện viên mọi lứa tuổi đã chuẩn bị các suất cơm 0 đồng, kịp mang đến các điểm thi trước thời gian môn thi văn kết thúc để kịp phát tận tay cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ấm áp nghĩa tình phía sau 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Các suất cơm đầy đủ cơm, canh, đồ mặn, nước, sữa... đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các thí sinh

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Đây là mùa thi thứ 7, bếp cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi được tiến hành tại P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài đỏ lửa. Mỗi người một việc, các công đoạn từ đi chợ, nấu nướng đến đóng hộp, đóng gói từng suất cơm đều do các tình nguyện viên thực hiện.

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Mỗi người 1 công đoạn, chuẩn bị sẵn sàng 700 suất cơm cho các sĩ tử

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Các tình nguyện viên tại bếp cơm này bao gồm các đoàn viên, thanh niên trong trường THPT, Binh đoàn 16 và Câu lạc bộ thiện nguyện hạt gạo nhân ái và hội viên phụ nữ P.Tân Phú.

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Bếp cơm 0 đồng có hơn 30 tình nguyện viên tham gia nhằm đảm bảo các phần cơm được đóng gói sẵn sàng, vận chuyển đến các điểm thi đúng giờ

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Mỗi phần cơm đều được chuẩn bị đầy đủ cơm, canh, đồ mặn, đồ xào, khăn lạnh, nước uống và sữa, với mong muốn các thí sinh sẽ có đầy đủ dinh dưỡng, sức khỏe để “vượt vũ môn”.

Nguyễn Hoài Thu (học sinh trường THPT Nguyễn Du,TP.Đồng Xoài) chia sẻ: “Từ sáng tới giờ trong bếp cơm, em cũng phụ được rất là nhiều việc. Em cũng mong muốn các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT đạt điểm tốt”.

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 4

Để đảm bảo an toàn, tất cả tình nguyện viên cũng đã được test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Nguyễn Hoàng Thi, sinh viên năm 2 trường Đại Học Văn Hóa TP.HCM - cựu học sinh trường Nguyễn Du - đã về Bình Phước từ khá sớm, hoàn thành cách ly theo quy định và sau đó xung phong tham gia. "Đây là năm thứ 3 em tham gia tiếp sức mùa thi. Em thấy tất cả các bạn ở đây, cũng như các cô, chú tham gia rất nhiệt tình, mỗi người 1 công việc, để chuẩn bị những phần cơm đầy đủ nhất cung cấp dinh dưỡng cho các thí sinh, tiếp sức thêm một phần nào đó trong mùa dịch này”, Thi nói.

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 5

Đúng 9 giờ 30 phút sáng, các suất cơm 0 đồng đã được đưa đến các điểm thi, phát cho các thí sinh

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Bếp cơm 0 đồng "tiếp sức mùa thi" mỗi năm lại tăng thêm nhiều suất ăn hơn cho các thí sinh nhờ vào sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân, sự chung tay góp sức của các tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên.

Cô Đặng Thị Thắm (giáo viên trường Tiểu học Tân Phú, TP.Đồng Xoài) chia sẻ: “Bếp cơm này của chúng tôi đến nay là được 7 mùa thi. Trong năm nay, bếp phục vụ 1.400 suất cơm miễn phí cho các em thuộc 4 điểm thi và 1 điểm thi cho giám thị. Tinh thần của mọi người đều sẵn sàng từ rất lâu rồi. Trước khi diễn ra chương trình này, toàn bộ tình nguyện viên và bếp ăn đã được xét nghiệm Covid-19. Mọi người cũng đảm bảo quy tắc 5K để phòng, chống dịch”.

Tất bật chuẩn bị 1.400 suất cơm 0 đồng tiếp sức mùa thi - ảnh 6

Những suất cơm 0 đồng được trao tận tay cho các thí sinh đã góp phần khích lệ, động viên các em thi tốt trong các môn thi tiếp theo

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Đúng 9 giờ 30 phút sáng, 700 phần cơm 0 đồng đã được tình nguyện viên chở đến các điểm thi, phát miễn phí cho những thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn đã đăng ký trước. Mỗi phần cơm không chỉ là suất ăn thông thường, mà đó còn là tình cảm, sự động viên, tiếp sức cho mỗi thí sinh. 

Dự kiến ngày mai, sẽ có 700 suất cơm 0 đồng được chuẩn bị và phát cho các sĩ tử trong ngày thi tốt nghiệp THPT cuối cùng, đợt 1 tại Bình Phước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU