Tập trung tìm kiếm tung tích nạn nhân tại Rào Trăng trước khi trời mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được tập trung cao độ, trước khi trời lại đổ mưa.

Xe cứu thương liên tục ra vào hiện trường khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3  /// Ảnh: Hoàng Sơn
Xe cứu thương liên tục ra vào hiện trường khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3
Ảnh: Hoàng Sơn

Chiều 15.10, xe cứu thương cùng các máy xúc cỡ lớn liên tục ra vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3.

19 giờ 20 phút ngày 15.10, các lực lượng đã tìm được 13 thi thể cán bộ gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

Trao đổi với báo chí, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết hiện nay khu vực tìm kiếm rất lớn nên lực lượng cứu hộ tập trung ở những khu vực nghi vấn, nhất là dọc các con sông.

“Do khối lượng sạt lở rất lớn nên cần có phương tiện cơ giới vào để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm. Hiện mũi thi công ở đường 71 đang tập trung để ngày hôm nay có thể thực hiện được mục tiêu thông đến thủy điện Rào Trăng 3”, ông Định cho biết.

Xe y tế liên tục chở thi thể cán bộ mất tích từ hiện trường về bệnh viện

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đội cứu hộ đã xây dựng lại bản đồ địa hình rồi đánh giá khu vực có khả năng người mất tích để khi xe cơ giới đến thì lực lượng tìm kiếm sẽ triển khai công việc nhanh chóng hơn.

Về tình hình tại thủy điện Rào Trăng 3, ông Định cho hay, lực lượng chức năng chỉ để lại những bộ phận cần thiết để vận hành thủy điện cũng như bảo quản các tài sản.

Tập trung tìm kiếm tung tích nạn nhân tại Rào Trăng trước khi trời mưa - ảnh 1

Theo quan sát của PV Thanh Niên, đến chiều 15.10, có thêm ít nhất 4 xe xúc hạng nặng được điều động đến hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng

Ảnh: Hoàng Sơn

Riêng tại khu vực thủy điện Rào Trăng 4, các lực lượng tập trung về đây “nơi được đánh giá là an toàn nhất" để ngăn ngừa, hạn chế rủi ro khi có điều kiện thời tiết bất lợi xảy ra.

Khối lượng công việc lớn, mất nhiều thời gian

Theo thông tin PV Thanh Niên có được, ngày 15.10, lực lượng cứu hộ tiếp tục sử dụng các phương tiện công nghệ để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Qua các thiết bị bay chụp ảnh sẽ phân tích hình ảnh để xem có khả năng hỗ trợ tốt hơn cho việc tìm kiếm.

“Chỉ có ngày hôm nay để chúng ta thực hiện công việc này thôi bởi vì ngày mai sẽ mưa, các lực lượng phải rút về rồi. Hôm nay các lực lượng phải cố gắng hết sức”, ông Định nói.

Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: dân mang chuối, rau, gà, gạo… tiếp sức đội cứu nạn

Theo vị Phó chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay cả 2 vị trí tìm kiếm (tức tiểu khu 67 và khu vực thủy điện Rào Trăng 3) lượng đất đổ lên khu nhà ở vô cùng lớn, phải làm thủ công. Một số công việc làm bằng phương tiện cơ giới, còn lại vẫn phải tìm kiếm bằng thủ công chứ "không thể đào bới mạnh tay được". “Khối lượng công việc quá lớn nên sẽ rất mất thời gian”, ông Định nói.

Theo ghi nhận, đến chiều 15.10, tại vị trí ngã 3 đường ĐT11B và đường 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 cũng như tiểu khu 67 (2 địa điểm đang diễn ra việc tìm kiếm tung tích các nạn nhân), các xe cứu thương liên tục ra vào. Đến chiều cùng ngày, đã có 7 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU