Tập thể dục vào ngày nào có hiệu quả tốt nhất?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập thể dục có nhiều lợi ích, tập thể dục thường xuyên có thể tạo ra kết quả thể chất ấn tượng - nhưng tập thể dục ngày nào là hiệu quả nhất?

Dữ liệu mới từ một công ty thể dục ở Anh đã tiết lộ rằng các ngày trong tuần có thể đóng vai trò rất lớn trong việc tuân thủ thói quen tập thể dục thường xuyên.

Đây là lý do tại sao?

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo người lớn nên tập thể dục cường độ cao ít nhất 75 phút mỗi tuần, hoặc 150 phút các bài tập vừa phải như đi bộ nhanh hoặc khiêu vũ.

Tập thể dục vào ngày nào có hiệu quả tốt nhất? - ảnh 1
Bắt đầu thói quen tập thể dục hằng tuần vào một ngày nhất định có thể là chìa khóa để có kết quả nhanh hơn - và đầu tuần là ngày bắt đầu hiệu quả nhất.

Shutterstock

Bắt đầu thói quen tập thể dục hằng tuần vào một ngày nhất định có thể là chìa khóa để có kết quả nhanh hơn - và đầu tuần là ngày bắt đầu hiệu quả nhất, theo nhật báo Express (Anh).

Khi nào là thời gian tốt nhất để tập thể dục?

Nghiên cứu mới từ công ty thể dục của Anh - Fitness First, đã phát hiện ra rằng 71% những người bỏ buổi tập vào thứ hai, sẽ cảm thấy mất tinh thần và uể oải trong suốt những ngày còn lại trong tuần.

Và 53% số người tham gia cho biết tập thể dục vào thứ hai giúp họ siêng năng tập thể dục hơn vào những ngày còn lại trong tuần.

Chuyên gia Tim Andrews, Trưởng bộ phận Sản phẩm Thể dục tại Fitness First (Anh), cho biết nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người không bỏ buổi tập vào thứ hai, có xu hướng tập thể dục trong suốt cả tuần cao hơn nhiều.

Lợi ích thực sự của việc vận động thể chất vào đầu tuần đối với sức khỏe đã trở nên rõ ràng, với việc tập luyện vào thứ hai là bí quyết để duy trì thói quen tốt này.

Nghiên cứu cũng cho thấy, mặc dù nên tập thể dục mỗi ngày, nhưng dành những bài tập thể dục vừa phải hơn vào cuối tuần thậm chí còn có lợi hơn.

Dành các bài tập cường độ cao vào giữa tuần và chọn đi bộ thư giãn với gia đình, đạp xe hoặc thể thao đồng đội vào những ngày cuối tuần.

Thư giãn sau một tuần bận rộn là một trong những cách tốt nhất để tái khởi động tuần mới đầy năng lượng. Hãy duy trì thói quen tập luyện để đảm bảo tạo động lực vào sáng thứ hai.

Chuyên gia Tim giải thích, tập vào ngày chủ nhật cũng rất quan trọng để có ngày thứ hai tốt lành.

Tập thể dục vào ngày nào có hiệu quả tốt nhất? - ảnh 2

Chỉ một chút tập thể dục đầu tuần có thể dẫn đến dinh dưỡng tốt, ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả hơn và sống tốt hơn!

Shutterstock

Dữ liệu từ Fitness First cho thấy hơn 1/3 số người thừa nhận rằng họ sẽ ăn uống và dinh dưỡng tốt hơn trong suốt cả tuần nếu họ tập thể dục vào thứ hai.

Chuyên gia Tim nói thêm, không chỉ tập thể dục vào đầu tuần khiến bạn có nhiều khả năng bám sát mục tiêu tập thể dục của mình hơn, mà chế độ dinh dưỡng của bạn cũng được cải thiện.

Chỉ một chút tập thể dục đầu tuần có thể dẫn đến dinh dưỡng tốt, ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả hơn và sống tốt hơn, theo Express.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU