Tập thể dục giúp tăng ham muốn tình dục

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh mãn tính, mà còn giúp ích cho chuyện phòng the.

Tập thể dục giúp tăng ham muốn tình dục

(TNO) Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh mãn tính, mà còn giúp ích cho chuyện phòng the, theo Health.

Tập thể dục giúp bạn cảm thấy mình hấp dẫn hơn và thích “sex” hơn - Ảnh: ShutterstockTập thể dục giúp bạn cảm thấy mình hấp dẫn hơn và thích sex hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock

Tăng cường sức sống

Tập thể dục thường xuyên như một loại thức uống năng lượng tự nhiên, giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy sức sống hơn, theo ông Frank Frisch - giám đốc khoa về chuyển động của con người tại Trường đại học Chapman (Mỹ).

Tăng cường ham muốn tình dục

Đổ mồ hôi cải thiện lưu lượng máu trên khắp cơ thể giúp bạn phản ứng nhanh hơn và tăng hưng phấn, bà Mary Jane Minkin, giáo sư lâm sàng sản phụ khoa tại Đại học Yale (Mỹ). Tập thể dục còn giúp tăng ham muốn tình dục nhờ giúp bạn tăng thêm tự tin về ngoại hình và cơ thể.

Da dẻ hồng hào và rạng rỡ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster ở Ontario (Canada) nghiên cứu một nhóm người ở độ tuổi từ 20 và 84, và ghi nhận những người tập luyện thường xuyên trên 40 tuổi có làn da dẻo dai hơn và đàn hồi như làn da của những người ở độ tuổi 20 và 30 tuổi. Theo nhóm nghiên cứu, tập thể dục sẽ tạo ra các chất trong cơ thể giúp làn da lão hóa chậm hơn.

Cảm thấy hạnh phúc

Tiến sĩ Eric Sternlicht, phó giáo sư khoa chuyển động của con người tại Đại học Chapman (Mỹ) nói: “Bằng chứng cho thấy tập thể dục có thể kích hoạt những thay đổi trong dẫn truyền thần kinh liên quan đến cảm xúc thú vị, chẳng hạn như hoóc môn hạnh phúc dopamine, giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Ngủ ngon

Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần cải thiện chất lượng giấc ngủ đến 65%. Theo ông Frisch, tập thể dục giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn nhờ giảm được căng thẳng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU