Tập đoàn Sao Mai đặt mục tiêu doanh thu 12.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group - mã chứng khoán ASM) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2018.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại đại hội /// Ảnh: Thảo Nguyên
Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại đại hội
Ảnh: Thảo Nguyên

Chia sẻ về chiến lược phát triển, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Sao Mai Group, cho biết năm 2018 Sao Mai phấn đấu nâng tổng doanh thu lên 12.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.000 tỉ đồng; xem như hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020 vào năm 2018, sớm 2 năm so với kế hoạch.

Theo ông Thuấn, năm 2017 Sao Mai Group đạt doanh thu 10.100 tỉ đồng, vượt mục tiêu doanh thu 10.000 tỉ đồng đến năm 2020 mà HĐQT đề ra. Tổng lợi nhuận sau thuế 740 tỉ đồng (cao hơn mức 550 tỉ đồng năm 2016); trong đó, lĩnh vực cốt lõi là bất động sản và thủy sản đóng góp hơn 80%.

Sao Mai Group hiện có 16 công ty thành viên với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng, tổng tài sản theo thị giá khoảng 21.000 tỉ đồng, tập trung trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, lương thực thực phẩm, du lịch, xây dựng, đầu tư tài chính, năng lượng sạch và xuất khẩu lao động. Trong các ngành nghề kinh doanh, bất động sản - thủy sản là 2 trụ cột mang lại nguồn doanh thu lợi nhuận chủ yếu cho tập đoàn. Du lịch - năng lượng sạch đang được Sao Mai ưu tiên tập trung đầu tư để sớm trở thành lĩnh vực chính trong thời gian tới.

Sao Mai sở hữu một quỹ đất rất lớn tại những vị trí đắc địa, trải rộng khắp các tỉnh, thành như: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang, TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hòa Bình... phục vụ cho các dự án bất động sản, công nghiệp và phát triển du lịch. Nhờ tình hình tài chính mạnh, kinh doanh vững vàng và uy tín, Sao Mai rất thuận lợi trong khai thác nguồn vốn. Những yếu tố này giúp tập đoàn thực hiện suôn sẻ nhiều dự án và là cơ sở vững chắc để triển khai thành công các kế hoạch lớn trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU