Tập đoàn FLC có Chủ tịch mới sau khi tỉ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 31.3, Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán là FLC) có văn bản gửi Uỷ ban chứng khoán nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose) về việc công bố thông thay đổi Chủ tịch hội đồng quản trị mới.

Theo đó, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FLC được giao đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị công ty.

Tập đoàn FLC có Chủ tịch mới sau khi tỉ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt - ảnh 1

Ông Đặng Tất Thắng là Chủ tịch mới của tập đoàn FLC

website flc

Về quyền cổ đông Tập đoàn FLC tương ứng với toàn bộ số cổ phần tỉ phú Trịnh Văn Quyết sở hữu tại tập đoàn FLC được uỷ quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện theo Giấy uỷ quyền ký ngày 28.3.

Tập đoàn FLC cho biết, việc ông Đặng Tất Thắng được giao làm Chủ tịch Hội đồng quản trị là phù hợp với luật Doanh nghiệp và quy định tại Khoản 5, Điều 29 Điều lệ tập đoàn FLC trường hợp “Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm giam thì Phó chủ tịch Hội đồng quản trị giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng quản trị”.

Như vậy, sau khi tỉ phú Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Đặng Tất Thắng được đảm nhận là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của tập đoàn FLC.

Theo thông tin từ website tập đoàn FLC, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại tập đoàn FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4.2021.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành đa dạng, ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành cùng Ban Lãnh đạo FLC, Bamboo Airways để tiếp tục đảm bảo các hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Khám xét biệt thự của tỉ phú Trịnh Văn Quyết và trụ sở FLC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU