tạp chất

Thu hồi 11 thuốc chứa tạp chất gây ung thư

Thu hồi 11 thuốc chứa tạp chất gây ung thư

0
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản ngày 2.10 gửi sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo thu hồi 11 thuốc chứa Ranitidine có tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA, chất có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép).
 /// Shutterstock

Những lưu ý khi uống thuốc thanh lọc gan

0
Các sản phẩm bán trên thị trường với tuyên bố là thuốc lọc gan thậm chí có thể nguy hiểm và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chưa có quy định về thuốc này, theo Medical News Today.
Tiến sĩ Phạm Vũ Khánh /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ngăn chặn dược liệu “rác”

2
TS Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), trả lời phỏng vấn Thanh Niên xung quanh các giải pháp kiểm soát chất lượng dược liệu, đặc biệt là “dược liệu rác” nhập khẩu.
Dược liệu nhập tiểu ngạch không thể kiểm soát chất lượng
 ///  Ảnh: Nam Anh

“Loạn” dược liệu

0
Thông tin nhiều loại dược liệu nhập về qua kiểm tra không còn hoạt chất, lẫn tạp chất, xi măng, cát và cả hóa chất độc hại... khiến người tiêu dùng hoang mang.
Phát hiện hơn 10 tấn đường cát lậu chứa tạp chất

Phát hiện hơn 10 tấn đường cát lậu chứa tạp chất

0
(TNO) Chiều 6.2, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, chỉ tính từ ngày 30.1 - 6.2 đã kiểm tra, xử phạt 79 vụ vi phạm về buôn bán, chứa trữ và vận chuyển các mặt hàng nhập lậu, thu hơn 900 triệu đồng.
Khó kiểm soát chất lượng dược liệu

Khó kiểm soát chất lượng dược liệu

0
(TNO) Ông Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y dược cổ truyền, Bộ Y tế cho biết: Không như tân dược, chất lượng dược liệu rất khó kiểm soát, bởi tân dược có ghi chú hoạt chất, hàm lượng hoạt chất nhưng dược liệu thì không như vậy.

Tin đọc nhiều