Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac

0 Thanh Niên Online
Kiến Văn

Kiến Văn

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh những album ảnh thường xuyên, iPhoto và ứng dụng Photos trên máy Mac cho phép bạn tạo ra một Smart Album để tổ chức các bức ảnh một cách thông minh hơn.

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac
Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac - ảnh 1

Smart Album là một tính năng hữu dụng để bạn tạo ra những album ảnh thông minh hơn

Bằng cách sử dụng Smart Album, bạn có thể sắp xếp các bức ảnh thông qua những bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như nơi các bức ảnh được chụp hay khuôn mặt một người cụ thể. Có rất nhiều điều bạn có thể làm với Smart Album trên máy Mac, và điều duy nhất mà bạn cần làm đó là cài đặt một trong hai ứng dụng iPhoto hoặc Photos trên máy tính của mình.

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto hoặc Photos

Các bước để tạo ra một Smart Album trong ứng dụng iPhoto và Photos là giống hệt nhau, do đó bài viết sẽ lấy ví dụ với ứng dụng Photos thông qua các bước dưới đây:

- Khởi chạy ứng dụng Photos bằng cách nhấp vào Launchpad trong thanh dock, thực hiện tìm kiếm và nhấp vào mục Photos.

- Khi ứng dụng Photos được mở ra, bạn hãy nhấp vào menu File và chọn New Smart Album…

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac - ảnh 2

Smart Album có mặt trên cả ứng dụng iPhoto và Photos dành cho máy Mac

- Màn hình tiếp theo xuất hiện, bạn có thể nhập tên cho Smart Album và nhập những tiêu chí sẽ được sử dụng để lọc các bức ảnh.

Một số ý tưởng hay cho việc sử dụng Smart Album

- Ý tưởng 1: Tìm kiếm hình ảnh không có dữ liệu vị trí

Bằng cách sử dụng tiêu chí dành cho Smart Album, bạn có thể tìm thấy tất cả các hình ảnh trong ứng dụng không chứa dữ liệu vị trí. Khi đã tìm thấy những bức ảnh, bạn có thể tự tay thêm vào một dữ liệu vị trí để sử dụng nó về sau.

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac - ảnh 3

Thiết lập tiêu chí dựa trên dữ liệu vị trí cho album ảnh

Để làm điều đó bạn hãy chọn các mục “Photo”, “is not” và “tagged with GPS” trong trình đơn thả xuống của các tùy chọn theo thứ tự dưới phần Match the following condition. Xong bấm vào nút OK để tạo Smart Album.

- Ý tưởng 1: Tìm kiếm hình ảnh chụp với một model máy ảnh

Nếu muốn tạo ra một album với tất cả các bức ảnh đã được chụp bằng một model máy ảnh nào, bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng tính năng Smart Album.

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac - ảnh 4

Thiết lập tiêu chí dựa trên dữ liệu model máy ảnh cho album ảnh

Để làm điều này, bạn chọn “Camera Model,” “includes” và model máy ảnh từ trình đơn thả xuống dưới phần Match the following condition. Lúc này bạn sẽ tìm được tất cả các bức ảnh chụp bằng máy ảnh nào đó trên Smart Album.

- Ý tưởng 3: Tìm kiếm hình ảnh không chứa khuôn mặt một ai đó

Nếu đang tìm kiếm để thu thập các bức ảnh của một người nào đó, bạn có thể sử dụng khuôn mặt của họ để thu thập tất cả các hình ảnh liên quan đến người đó.

Tạo và sử dụng Smart Album trong iPhoto và Photos trên Mac - ảnh 5

Thiết lập tiêu chí dựa trên dữ liệu khuôn mặt cho album ảnh

Lúc này bạn sẽ chọn “Face,” “includes” và tên của người đó từ trình đơn thả xuống dưới phần Match the following condition.

Bạn có thể thêm nhiều tiêu chí cho các hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) trên bảng điều khiển Smart Album. Một khi thực hiện xong với các tiêu chí dành cho bức ảnh trên Smart Album, bạn có thể nhấp OK để hoàn tất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU