tao trung quoc

Thủy phi cơ AG600 cất cánh tại sân bay Chu Hải	
 /// Reuters

Trung Quốc rầm rộ tung phi cơ ra biển

0
Trung Quốc đang cấp tập triển khai nhiều loại máy bay hoạt động trên biển để do thám và tăng cường hiện diện tại các khu vực tranh chấp.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng phi pháp của Trung Quốc ở đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam /// Reuters

Trung Quốc tiếp tục xây dựng phi pháp ở Biển Đông

0
Trong lúc mọi chú ý dồn vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong năm 2017, Trung Quốc tiếp tục xây dựng cơ sở phi pháp, bao gồm radar tần số cao trên các đảo chiếm đóng phi pháp ở Biển Đông.
Táo đường Trung Quốc đang gây "sốt" trên mạng  /// Ảnh Hải Bình

Táo Trung Quốc tràn ngập chợ online

0
Được quảng cáo là táo sạch, táo Trung Quốc đang được rao bán tràn ngập trên các trang mạng xã hội với giá 30.000 - 80.000 đồng/kg, nhưng các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên cân nhắc chi tiền để mua niềm tin.
Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc (trái) và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đại tướng Joseph Dunford (trung tâm) tại thủ đô Bắc Kinh ngày 17.8 /// Reuters

Tướng Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'sai lầm' ở Biển Đông

2
Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc ngày 17.8 tuyên bố những hành động 'sai lầm' của Mỹ liên quan đến Đài Loan, Hàn Quốc và Biển Đông ảnh hưởng tiêu cực đến sự tin tưởng giữa quân đội hai nước.
Một phần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, đối tượng tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản /// Reuters

G7 quan ngại về tình hình Biển Đông

4
Các lãnh đạo G7 bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông và biển Hoa Đông, đồng thời kêu gọi phi quân sự hóa những "thực thể tranh chấp".
Tàu USS Dewey (trái) hoạt động ở Biển Đông vào ngày 19.5  /// Ảnh: Reuters

Mỹ thách thức Trung Quốc ở Trường Sa

2
Trong chiến dịch tự do hàng hải đầu tiên ở Biển Đông dưới thời Tổng thống Donald Trump, tàu chiến Mỹ đã đi vào khu vực 12 hải lý xung quanh đá Vành Khăn.
Giàn phóng tên lửa HQ-9 của Trung Quốc	 /// IHS Jane’s

Trung Quốc sẽ đưa thêm tên lửa đến Biển Đông?

0
Giới chức Mỹ dự đoán Trung Quốc sẽ sớm điều thêm hai hệ thống tên lửa đến quần đảo Trường Sa hoặc Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, sau khi đã chuyển chúng đến đảo Hải Nam.