Tạo hình nhân vật phim ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh bị chê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh đã tung trailer chính thức. Đoạn video nhá hàng bộ phim nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi trái chiều, riêng phần tạo hình các nhân vật chính bị chê rườm rà, thiếu “tiên khí”.

Tạo hình nhân vật phim ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh bị chê - ảnh 1

Phục trang của nhân vật Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh bị chê

cẮT TỪ CLIP

Trailer phim điện ảnh Hoa Thiên Cốt được đem ra “mổ xẻ” suốt những ngày qua. Phần phục trang tác phẩm cũng là chủ đề gây tranh cãi dữ dội. Nhiều khán giả thẳng thắn chê bai quần áo của nữ chính Hoa Thiên Cốt (Trần Đô Linh đóng) luộm thuộm, “dìm” nhan sắc lẫn vóc dáng của người đẹp, không giúp nữ diễn viên toát lên vẻ tinh nghịch đáng yêu cần có của nhân vật.

Kiểu tóc và phong cách trang điểm càng khiến gương mặt Trần Đô Linh trông mờ nhạt, kém sắc hơn. Ngôi sao Hoa ngữ 29 tuổi cũng bị đem ra so sánh với đàn chị Triệu Lệ Dĩnh, nữ diễn viên từng để lại ấn tượng mạnh khi thủ vai Hoa Thiên Cốt bản truyền hình. Cũng qua trailer ngắn ngủi, Trần Đô Linh cũng lộ nhiều khuyết điểm diễn xuất, đặc biệt là đôi mắt vô cảm.

Tạo hình nhân vật phim ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh bị chê - ảnh 2

Fan tiểu thuyết Hoa Thiên Cốt lo ngại Trần Đô Linh (phải) khó vượt qua được cái bóng quá lớn của Triệu Lệ Dĩnh

cẮT TỪ CLIP

Tương tự, vai Bạch Tử Họa của Lý Trình Bân cũng hứng “gạch đá” vì tạo hình gây thất vọng, đem lại cảm giác quê mùa thay vì phải toát lên được khí chất thần tiên cùng vẻ lạnh lùng như trong tiểu thuyết miêu tả. Thậm chí, Lý Trình Bân bị nhận xét là kém xa Hoắc Kiến Hoa (tài tử đóng Bạch Tử Họa truyền hình) về tạo hình lẫn diễn xuất.

Trong trailer Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh, Lý Trình Bân lộ nhiều biểu cảm đơ và gượng gạo. Ngoài Lý Trình Bân và Trần Đô Linh, Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh còn có sự góp mặt của Mao Tử Tuấn, Lại Mĩ Vân…

Tạo hình nhân vật phim ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh bị chê - ảnh 3

Khán giả nhận xét Lý Trình Bân không hợp tạo hình cổ trang

POSTER PHIM

Tạo hình nhân vật phim ‘Hoa Thiên Cốt’ bản điện ảnh bị chê - ảnh 4

Người hâm mộ lo lắng Hoa Thiên Cốt bản màn ảnh rộng bị cắt xén quá nhiều hoặc phá nát cả nguyên tác

cẮT TỪ CLIP

Bên cạnh đó, sau khi xem trailer, fan Hoa Thiên Cốt cũng lo lắng rằng phiên bản điện ảnh khó mà truyền tải được trọn vẹn toàn bộ nội dung sách trong vòng 2 - 3 tiếng. Tính đến nay, ưu điểm lớn nhất của Hoa Thiên Cốt màn ảnh rộng chính là phần kỹ xảo. Sina cũng đánh giá cao các phần hiệu ứng hình ảnh xuất hiện trong trailer phim.

Hoa Thiên Cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Fresh Quả Quả, xoay quanh chuyện tình giữa sư phụ Bạch Tử Họa (Lý Trình Bân) và đệ tử Hoa Thiên Cốt (Trần Đô Linh). Đáng chú ý, tiểu thuyết gốc Hoa Thiên Cốt dính lùm xùm đạo văn nghiêm trọng và bị nhiều người yêu sách tẩy chay kịch liệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU