Tạo dựng hình ảnh đẹp về thanh niên Việt Nam

0 Thanh Niên

Phong trào và con người thanh niên ví như nước với thuyền. Phong trào nâng thanh niên lên. Thanh niên với những hoạt động của mình lại làm giàu cho phong trào. Phong trào càng trở nên hấp dẫn hơn, lôi cuốn thanh niên mạnh mẽ hơn.

Tạo dựng hình ảnh đẹp về thanh niên Việt Nam

* Phải hướng tới giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia * Trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Phong trào và con người thanh niên ví như nước với thuyền. Phong trào nâng thanh niên lên. Thanh niên với những hoạt động của mình lại làm giàu cho phong trào. Phong trào càng trở nên hấp dẫn hơn, lôi cuốn thanh niên mạnh mẽ hơn.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã ví von như vậy tại lễ kỷ niệm 15 năm phong trào Thanh niên tình nguyện (TNTN) 2000 - 2014 và trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2014, do T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hiệp Quốc tổ chức diễn ra tối qua 18.1 tại TP.HCM.

Tạo dựng hình ảnh đẹp về thanh niên Việt Nam - ảnh 2
Phong trào Thanh niên tình nguyện đem đến cho xã hội một hình ảnh đẹp về lớp thanh niên VN giàu lòng yêu nước, hiếu thảo, nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Nguyễn Đắc Vinh
Đánh giá về 15 năm phong trào TNTN, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh phát biểu: “15 năm qua, các chiến sĩ tình nguyện đã mang sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chủ động tổ chức các hoạt động phổ biến, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; giúp các hộ gia đình phát triển kinh tế; đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn, miền núi, xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; hiến máu tình nguyện; tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn... ghi dấu ấn đậm nét trong cộng đồng xã hội.

... Lịch sử các phong trào hành động cách mạng đã chứng minh, phong trào nào kế thừa và phát huy được những giá trị của truyền thống và thời đại, phù hợp với nhu cầu của thanh niên và yêu cầu của đất nước thì qua thời gian, phong trào đó càng lớn mạnh”.

Anh Vinh khẳng định: Phong trào TNTN đem đến cho xã hội một hình ảnh đẹp về lớp thanh niên VN giàu lòng yêu nước, hiếu thảo, nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng. Chúng ta thật cảm kích trước tinh thần nhiệt huyết của những chàng trai, cô gái đã tạm quên những mùa hè nghỉ ngơi, tạm gác lại những chuyến đi chơi thú vị, những công việc riêng tư, không quản gian khó, hiểm nguy, mang bàn tay, khối óc góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng đẹp hơn.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang; Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Đảng Hà Ngọc Anh; Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng; các bí thư T.Ư Đoàn: Nguyễn Long Hải, Đặng Quốc Toàn, Lê Quốc Phong, Nguyễn Phi Long, Nguyễn Anh Tuấn; bà Fiammetta Mancini, Trưởng đại diện Chương trình tình nguyện LHQ tại VN...
“Bản thân mỗi bạn trẻ phải sống có lý tưởng cao đẹp, sống nghị lực, nhân ái và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; đồng thời chủ động học tập từ trường lớp, từ thực tiễn, tích cực học tập, rèn luyện để nắm vững kiến thức, thành thạo chuyên môn, trở thành những công dân trẻ hữu ích đối với đất nước trong tiến trình hội nhập” - anh Vinh nhắn nhủ.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao cờ thi đua cho 11 cụm; vinh danh 12 tập thể đã có những đóng góp xuất sắc trong phong trào TNTN 15 năm qua (trong đó, Báo Thanh Niên được vinh danh vì có những chương trình hoạt động xã hội lên tới hàng trăm tỉ đồng, như: Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông; Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi; Học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên; Nhà bán trú cho em; Chương trình áo ấm cho trẻ em và thư viện cho trẻ em miền núi…); trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2014 cho 5 cá nhân và 11 tập thể, trong đó có Báo Thanh Niên.

Tạo dựng hình ảnh đẹp về thanh niên VN
Tạo dựng hình ảnh đẹp về thanh niên VN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU