Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê dịp tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 22.1, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc “tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán”.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các tỉnh, TP đã đạt tỷ lệ cao. Trong đó, người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%; tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6% và tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em 12 - 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94,1%; tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê dịp tết - ảnh 1

Người dân trở về TP.Hải Phòng qua sân bay Cát Bi

LÊ TÂN

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo triển khai hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Trước đó ngày 17.1, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Covid-19 sáng 23.1: Cả nước 2.126.444 ca nhiễm | Ngồi ở đâu dễ nhiễm Covid-19 nhất?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU