Tăng tần suất bay tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh về việc tăng tần suất chuyến bay quốc tế thường lệ.

Theo đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp tết Nguyên đán như đề xuất của Bộ GTVT.

Tăng tần suất bay tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan - ảnh 1

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý tăng tần suất các chuyến bay quốc tế

Độc lập

Phó thủ tướng cũng đồng ý việc tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 10688 của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế (không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống tàu bay).

Bộ Ngoại giao được giao chỉ đạo các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc..., đồng thời có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bộ Y tế có trách nhiệm chủ trì rà soát, có hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh (đường hàng không, đường bộ, đường thủy) vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoại nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn cập nhật nhất của Bộ Y tế, thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ về địa phương mình theo quy định, không yêu cầu người nhập cảnh khai báo ở nhiều phần mềm, website khác nhau không trong quy trình giám sát, truy vết chung, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU