Tăng tần suất bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến/tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa chấp thuận tăng tần suất đường bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến/tuần từ ngày mai 1.12.

Theo quyết định điều chỉnh các đường bay vừa được Bộ GTVT ban hành hôm nay 30.11, nhiều đường bay nội địa được phép tăng tần suất.

Cụ thể, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP.HCM và Đà Nẵng – TP.HCM từ ngày 1.12 đến hết ngày 14.12 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Tăng tần suất bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến/tuần - ảnh 1

Bộ GTVT cho phép tăng tần suất bay nội địa Hà Nội - TP.HCM

C.T.V

Từ ngày 15.12, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GTVT trước ngày 25.12.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid.

Hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: tiêm đủ vắc xin, F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo.

Đặc biệt, khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Tăng tần suất bay Hà Nội - TP.HCM lên 16 chuyến:tuần

Riêng trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU