Tăng Phúc rời 'Ca sĩ mặt nạ': Chấp nhận bị chê để trưởng thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tăng Phúc gây chú ý khi trình làng dự án mới Kỳ vọng sai lầm. Anh cũng có những chia sẻ về sự xuất hiện của mình trong gameshow Ca sĩ mặt nạ thời gian qua. 

Tăng Phúc rời 'Ca sĩ mặt nạ': Chấp nhận bị chê để trưởng thành - ảnh 1
Tăng Phúc không ngại làm mới mình để chinh phục khán giả
NVCC

Tăng Phúc tham gia The Masked Singer (Ca sĩ mặt nạ) mùa đầu tiên, liên tục biến hóa và mang đến nhiều bất ngờ cho người xem thông qua hình tượng "Chàng Lúa". Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng vấp phải một số ý kiến phản ứng, cho rằng năng lực không xứng đáng để trụ đến hiện tại mới lộ diện, trong khi nhiều ca sĩ năng lực hơn phải rời cuộc chơi trước. Thậm chí, Tăng Phúc còn bị công kích trên mạng xã hội.

Chia sẻ về điều này, Tăng Phúc quan niệm âm nhạc như một món ăn tinh thần nên sẽ có người yêu mến và ngược lại. Bản thân giọng ca 9X tham gia The Masked Singer với tinh thần vui vẻ, trải nghiệm và thử thách xem khi chỉ nghe giọng hát, khán giả có nhận ra mình hay không. "Bản thân mình đã có được câu trả lời mong muốn và được truyền cảm hứng rất nhiều khi nghe chia sẻ từ chị Tóc Tiên, anh Trấn Thành… Là một nghệ sĩ có cả hành trình dài phía trước, Phúc chấp nhận bị chê để trưởng thành, thay đổi và cũng cần khán giả công tâm đánh giá”.

Tăng Phúc rời 'Ca sĩ mặt nạ': Chấp nhận bị chê để trưởng thành - ảnh 2
Trước đó, nam ca sĩ từng gây chú ý bởi tạo hình Chàng Lúa trong Ca sĩ mặt nạ

BTC

Rời Ca sĩ mặt nạ, Tăng Phúc chính thức ra mắt dự án Kỳ vọng sai lầm, kết hợp cùng Yuno Bigboi và Nguyễn Đình Vũ. Ban đầu, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ định sáng tác ca khúc này cho mình. Tuy nhiên, nhạc sĩ quyết định kết hợp với Tăng Phúc trong dự án vì cho rằng không giọng ca nào phù hợp hơn.

Nguyễn Đình Vũ nói đây là bài hát mà anh ưng ý và yêu thích nhất trong các sáng tác gần đây. Việc kết hợp cùng Tăng Phúc là cú bắt tay ngoài dự tính song lại vô cùng ăn ý. Anh bộc bạch: "Nhìn lại hành trình của Tăng Phúc trong âm nhạc, Vũ thấy được sự cầu tiến, đam mê và tâm huyết mà Phúc làm trong từng sản phẩm. Vũ cũng không nghĩ một ca khúc ban đầu chỉ dự tính ra bản single, nay cuối cùng có được một MV chỉn chu như vậy. Nếu không phải Tăng Phúc, Vũ sẽ không đưa ca khúc này cho bất kỳ ai”.

Tăng Phúc rời 'Ca sĩ mặt nạ': Chấp nhận bị chê để trưởng thành - ảnh 3
Tăng Phúc kết hợp cùng Nguyễn Đình Vũ - Yuno Bigboi trong sản phẩm âm nhạc mới
NVCC

MV Kỳ vọng sai lầm quay trong 24 tiếng liên tục. Đây được xem là dự án được Tăng Phúc và ê-kíp đầu tư nhiều kinh phí, chất xám để thực hiện. Với anh, sản phẩm lần này là bước chuyển mình vì: "Phúc thấy mình là một nghệ sĩ may mắn khi hành trình 5 năm trong âm nhạc tuy không dài nhưng được khán giả yêu mến và lắng nghe. Dự án này cũng là sự thay đổi trong hình ảnh và cá tính âm nhạc để mọi người thấy Phúc không chỉ hát ballad, mà RnB hay bất kỳ dòng nhạc nào cũng làm tròn".

Tăng Phúc nói thêm anh không buồn khi trước đây khán giả từng nhận xét mình một màu. Bởi nam ca sĩ quan niệm hãy làm tốt thế mạnh của bản thân còn hơn cứ đi thử nghiệm rồi loay hoay, không biết mình ở đâu. Giọng ca quê Sóc Trăng chia sẻ: "Phúc sẽ còn thay đổi nhiều trong âm nhạc, bằng chứng là cách xử lý ca khúc. Hy vọng khán giả sẽ có góc nhìn khách quan, công tâm đánh giá dự án này của Phúc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU