Tang lễ ông Trần Bắc Hà tổ chức vào ngày 22.7 tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, thi thể ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV đang được quàn tại phòng lạnh của nhà tang lễ bệnh viện này. Tang ông Trần Bắc Hà sẽ diễn ra ngày 22.7 tại TP.HCM.

Ông Trần Bắc Hà /// ẢNH TN
Ông Trần Bắc Hà
ẢNH TN

Ngày 20.7, trao đổi với Thanh Niên một lãnh đạo của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: “1 giờ sáng ngày 19.7, thi thể ông Trần Bắc Hà đã được chuyển đến nhà tang lễ của bệnh viện chúng tôi. Ban quản lý nhà tang lễ đã tiếp nhận và quàn tại nhà lạnh”. 

Quá trình công tác và sai phạm của ông Trần Bắc Hà

Theo đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, theo nguyện vọng của gia đình ông Trần Bắc Hà, từ 7 - 9 giờ ngày 22.7, gia đình sẽ làm lễ khâm liệm cho người đã khuất. Sau khi khâm liệm, thi thể ông Trần Bắc Hà sẽ được chuyển vào Nam làm tang lễ.  

“Với trường hợp này, chúng tôi làm đúng phận sự như với những người đã khuất khác. Phía bệnh viện cũng không có yêu cầu gì khác biệt về mặt thủ tục. Vì chúng tôi cho rằng với những người đã mất, về cõi thiên thu thì mọi việc cho giây phút tiễn biệt đều như nhau”, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Theo người thân ông Trần Bắc Hà, tang lễ ông Trần Bắc Hà sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 22.7. 

Trước đó, sáng 18.7, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) có diễn biến sức khỏe xấu nên các cán bộ trại giam đã đưa bị can này đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 (Hà Nội). Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 105 cho biết, ông Trần Bắc Hà được chuyển đến vào 6 giờ 30 ngày 18.7 trong tình trạng đã tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện này. Việc khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của ông Trần Bắc Hà được tiến hành sau đó. 

Ông Trần Bắc Hà (63 tuổi, quê quán Bình Định) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam tháng 11.2018 để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, theo khoản 4 điều 206 bộ luật Hình sự năm 2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU