Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 5 cứu người đuối nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.7, anh Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai, vừa trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho  Kpă Khoa, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, xã Ia Glai, H.Chư Sê.

Kpă Khoa được tuyên dương vì hành động dũng cảm /// Trần Hiếu
Kpă Khoa được tuyên dương vì hành động dũng cảm
Trần Hiếu

Kpă Khoa được tuyên dương và nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 4.6, khi em Bùi Rah Lan Hậu (7 tuổi) cùng 4 thiếu nhi trong làng đi chơi, sau đó đến tắm ở hồ nước ở làng Yon Tok, xã Ia Glai. Em Hậu bị trượt chân chới với giữa hồ nước, nhưng không biết bơi. Nghe tiếng kêu cứu,  Kpă Khoa đang ở gần đó đã nhanh chóng nhảy xuống nước kéo em Hậu lên bờ kịp thời.

Sau khi biết hành động dũng cảm của Kpă Khoa, T.Ư Đoàn TNCS HCM đã quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em.

Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tại buổi trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, anh Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai, đã biểu dương tinh thần dũng cảm của Kpă Khoa; động viên em cố gắng trong học tập và tiếp tục làm việc tốt. Đồng thời, đề nghị các tổ chức Đoàn cần có biện pháp, cắm biển báo nguy hiểm tại các hồ, sông, suối; tuyên truyền, tập huấn cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU